Khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích tại kỳ thi Olympic Tin Học Châu Á - Thái Bình Dương

Thứ ba, 15/08/2023 08:44
Sáng 14- 8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích tại kỳ thi Olympic Tin Học Châu Á- Thái Bình Dương năm 2023. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh.
Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh trao Bằng khen, phần thưởng cho học sinh Lê Ngọc Bảo Anh.
Trao thưởng cho 2 thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ và Nguyễn Hữu Siêu.
Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh trao Bằng khen, phần thưởng cho học sinh Lê Ngọc Bảo Anh.

Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á- Thái Bình Dương năm 2023 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 1.471 thí sinh thuộc 36 nước và vùng lãnh thổ tham gia. Em Lê Ngọc Bảo Anh - học sinh lớp 12A5 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã xuất sắc giành Huy chương Đồng (đội tuyển Việt Nam đạt 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng).

Với thành tích trên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã quyết định trao tặng Bằng khen cùng phần thưởng 60 triệu đồng cho em Lê Ngọc Bảo Anh. Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP cũng khen thưởng số tiền 28 triệu đồng cho 2 thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ và Nguyễn Hữu Siêu là giáo viên giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp cho em Lê Ngọc Bảo Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích của em Lê Ngọc Bảo Anh cùng các thầy cô giáo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Cũng theo Chủ tịch TP Lê Trung Chinh, thành tích trên không chỉ có ý nghĩa đối với riêng cá nhân học sinh, gia đình, nhà trường mà còn là niềm tự hào đối với ngành GD-ĐT của TP.

Đây là kết quả rất đáng trân trọng, đánh giá kết quả của sự nỗ lực, sự lãnh đạo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, của đội ngũ thầy giáo cô giáo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Chủ tịch UBND TP mong muốn, cá nhân em Lê Ngọc Bảo Anh tiếp tục vượt qua những khó khăn, nỗ lực hết mình để chiếm lĩnh tri thức trong trương lai. "Kiến thức là vô hạn, nếu em nỗ lực sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Với thành tích này, em đã đem về vinh quang, vinh dự cho TP, cho thầy giáo, cô giáo, cho gia đình và đặc biệt là cho bản thân em. Qua đó, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của ngành GD-ĐT TP cũng như Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn"- Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Xuân Sơn