Khen thưởng nhiều đơn vị Công an lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh tội phạm

Thứ ba, 03/01/2023 21:54
Quảng Trị: Ngày 1-1-2023, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho hay vừa tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc trao thưởng cho các đơn vị đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Trao khen thưởng cho cán bộ chiến sĩ CAP Thanh Khê Tây.
Đại tá Nguyễn Văn Thanh- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị trao thưởng của Bộ Công an đến các đơn vị.

Trước đó, từ ngày 1-11-2022 đến ngày 19-12-2022, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký 5 quyết định khen thưởng cho 22 đơn vị thuộc tỉnh Quảng Trị và Công an Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm về "vận chuyển trái phép chất ma túy"; "vận chuyển pháo, vật liệu nổ trái phép"; "trộm cắp tài sản"; "tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép?... Các đơn vị được thưởng số tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Sự ghi nhận, biểu dương của lãnh đạo Bộ Công an là niềm khích lệ ý nghĩa đối với cán bộ chiến sĩ đang nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân, đảm bảo ANTT trước, trong và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bảo Hà

Trao khen thưởng cho cán bộ chiến sĩ CAP Thanh Khê Tây.

Đà Nẵng: Ngày 1-1-2023, Thượng tá Trần Văn Thọ- Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê cho biết đã đến khen thưởng Công an phường Thanh Khê Tây do đã có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trước đó, lúc 1 giờ 30, ngày 27-12-2022, qua công tác tuần tra công an phường Thanh Khê Tây phát hiện 2 nhóm thanh niên có hành vi sử dụng vũ khí tự chế đánh nhau trên đường Trần Anh Tông. Khi phát hiện lực lượng tuần tra các đối tượng lên xe bỏ chạy. CAP Thanh Khê Tây bắt giữ Đặng Minh Nhân (2006, trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng), thu giữ 1 cây đao bằng kim loại, 1 dao phóng lợn tự chế bằng kim loại, 1 thanh kim loại. Nhân khai nhận, trước đó cùng nhóm bạn quen biết ngoài xã hội sử dụng xe máy đi dạo quanh Đà Nẵng, khi đến cây xăng Quốc Việt (thuộc P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì nhập hội với một nhóm thanh niên khác (khoảng 11 người). Khi nhóm của Nhân đến đường Trần Anh Tông thì bị một nhóm thanh niên khác (khoảng 15 người) chặn đường, hai nhóm thanh niên dùng vũ khí tự chế đuổi nhau trên đường Trần Anh Tông đến gần đường Nguyễn Tất Thành.

PHƯƠNG KIẾM