Khen thưởng tài xế ta-xi đỡ đẻ trên xe

Thứ ba, 05/12/2023 16:21
Lãnh đạo Công ty Ta-xi Mai Linh Đà Nẵng vừa trao giấy khen kèm tiền thưởng cho lái xe ta-xi Huỳnh Văn Đấu vì đã có thành tích trong phong trào “Người tốt, việc tốt” do Công ty phát động hàng năm.

Trước đó, vào 5 giờ ngày 1-12, anh Đấu điều khiển xe ta-xi có số hiệu DG 1237 đến đón khách ở đường Trương Định (Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Khách lên xe là 1 sản phụ cùng người nhà đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để sinh con. Tuy nhiên, khi xe đến giao lộ Ngô Quyền – Võ Văn Kiệt thì sản phụ đau bụng dữ dội và có dấu hiệu chuyển dạ. Lập tức, anh Đấu cho xe tấp vào lề, rồi trấn an, hướng dẫn và phụ giúp người nhà hỗ trợ sản phụ sinh em bé an toàn ngay trong xe.

Đại diện lãnh đạo Công ty Ta-xi Mai Linh Đà Nẵng khen thưởng anh Đấu.
Đại diện lãnh đạo Công ty Ta-xi Mai Linh Đà Nẵng khen thưởng anh Đấu.

Sau đó, anh Đấu tiếp tục chở mẹ con sản phụ cùng người nhà đến cơ sở y tế gần nhất là Bệnh viện Q.Sơn Trà để các y, bác sỹ tại đây chăm sóc. Việc khen thưởng kịp thời của lãnh đạo Công ty Ta-xi Mai Linh đối với anh Đấu nhằm khích lệ, động viên anh nói riêng, đội ngũ tài xế ta-xi của Công ty nói chung phát huy truyền thống nhân ái, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ cộng đồng trong quá trình hành nghề.

PHÚ NAM