Khen thưởng Tổ tuần tra 8394 Công an xã Hòa Nhơn

Thứ tư, 26/10/2022 16:44
Ngày 25-10, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc Công an TP đã đến động viên, chúc mừng và thưởng 5 triệu đồng cho Tổ tuần tra 8394 Công an xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang vì đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn thành công 2 nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí chuẩn bị đánh nhau giải quyết mâu thuẫn.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng trao thưởng cho Tổ tuần tra 8394 Công an xã Hòa Nhơn.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng trao thưởng cho Tổ tuần tra 8394 Công an xã Hòa Nhơn.

Trước đó, vào tối 11-10-2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn, Tổ tuần tra 8394 Công an xã Hòa Nhơn phát hiện 2 nhóm đối tượng thanh thiếu niên sử dụng hung khí chuẩn bị đánh nhau giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng nên tiến hành truy xét. Qua đó, Tổ tuần tra đã làm rõ hàng chục đối tượng tham gia (các đối tượng có tuổi đời từ 14 đến 16 tuổi, chưa có tiền án, tiền sự). Tại trụ sở Công an xã, các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn với nhau nên ngày 11-10, sau khi đã "tập hợp được đội hình" gồm 11 người, nhóm của T.V.T (SN 2007), trú thôn Ninh An, xã Hòa Nhơn đã nhắn tin cho nhóm của N.M.Q (SN 2004), trú Hòa Hải, xã Hòa Phú lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày gặp nhau tại Cổng chào thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn để giải quyết mâu thuẫn. Trước khi đến điểm hẹn, nhóm của T. đã chuẩn bị một cây dao phóng lợn; một thùng 24 vỏ bia chai. Về phía nhóm của Q. (gồm 8 đối tượng) cũng chuẩn bị một số hung khí để "hỗn chiến". Rất may khi các đối tượng tụ tập đến nơi hẹn thì bị Tổ tuần tra 8394 Công an xã Hòa Nhơn phát hiện bắt giữ, kịp thời ngăn chặn hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại buổi trao thưởng, Đại tá Nguyễn Văn Tăng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích đặc biệt xuất sắc của Tổ tuần tra 8394 Công an xã Hòa Nhơn khi đã bắt giữ thành công nhóm đối tượng. Thời gian đến, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về băng nhóm sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn dự báo sẽ diễn biến ngày càng phức tạp; chính vì vậy Đại tá Nguyễn Văn Tăng yêu cầu bên cạnh việc kiên quyết đấu tranh và đấu tranh có hiệu quả với các vụ việc, vụ án xảy ra thì phải tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa, hạn chế tối đa nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

D.H