Kho hoá chất ở Đà Nẵng chìm trong "biển lửa" lúc rạng sáng

Thứ hai, 25/07/2022 07:51
Lúc 3 giờ 50 ngày 25-7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực kho bãi của Công ty Cổ phần Vật tư vận tải xây lắp Điện lực Miền Trung (số 27 đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Công an TP Đà Nẵng huy động hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm chiến sĩ dập lửa.

Vào thời điểm trên, nhiều người dân tá hoả chạy khi phát hiện đám cháy lớn bùng phát dữ dội trong nhà kho ở đường Hoàng Văn Thái kèm theo nhiều tiếng nổ to. Bên trong kho bãi là nhiều phuy chứa hoá chất chìm trong “biển lửa”.

Đại tá Phan Văn Dũng – Phó Giám đốc Công an TP trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy chú ý, đảm bảo an toàn khi tham gia vì bên trong có nhiều phuy hoá chất có thể nổ bất cứ lúc nào. Cảnh sát PCCC triển khai 3 mũi lăng để dập lửa, không để cháy lan sang nhà dân.

Thiếu tá Lê Văn Lưu – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, Công an TP đã huy động 22 xe chữa cháy, 2 bồn tiếp nước của công ty cây xanh và 2 xe chữa cháy của đơn vị khác.

Tại hiện trường, nhiều nước sơn, hóa chất chảy loang lổ dọc đường, một phần mái tôn của khu nhà kho đã bị đổ sập, nhiều đoạn tường rào của khu nhà kho cũng đổ sập do vụ cháy.

Đến 7 giờ 00 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chữa cháy tiếp tục làm mát hiện trường.

MAI VINH