Khó nghĩ ?!

Thứ ba, 26/09/2023 07:31
- Hỏi chi khó nghĩ rứa Tư Khuê Mỹ? - NXD chưa biết đấy thôi. Có chuyện nhưng vì cán bộ của phường cho rằng không đúng nên Tư phải hỏi cho rõ. - Vậy, chuyện như thế nào?
Người nhà gia tộc Nguyễn Văn thực hiện việc khoan giếng, ảnh chụp lúc 10 giờ ngày 23-9.
Người nhà gia tộc Nguyễn Văn thực hiện việc khoan giếng, ảnh chụp lúc 10 giờ ngày 23-9.

- Năm 2010 và 2011, UBND Q. Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) ban hành các văn bản số 4018, 4020 và 880 thu hồi của gia đình ông Nguyễn Hưng Thạnh (1942, trú 28-K20, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) hơn 940m2 đất giao cho Công ty CPXD và Phát triển hạ tầng Nam Việt Á thực hiện dự án Khu số 4 mở rộng thuộc Khu đô thị mới Nam cầu Tuyên Sơn. Phần còn lại hơn 334m2 nằm ở vị trí ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - K20, gia đình ông Thạnh nhiều lần gửi hồ sơ đến Văn phòng Đăng ký Đất đai Q. Ngũ Hành Sơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, với lý do trên diện tích đất này tồn tại 2 ngôi mộ của gia tộc Nguyễn Văn làng Đa Mặn (cũ) và 2 bên đang có tranh chấp nên từ chối yêu cầu của nguyên đơn.

- Về nguyên tắc, đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thực hiện việc xây dựng hoặc tác động khác đến đất…

- Thế nhưng, ngày 23-9-2023, một số người trong gia tộc Nguyễn Văn thực hiện việc khoan giếng, san lấp mặt bằng. Phát hiện sự việc, gia đình ông Nguyễn Hưng Thạnh điện báo cho cán bộ P. Khuê Mỹ đến giải quyết nhưng vị Phó Chủ tịch UBND P. Khuê Mỹ cho rằng giếng khoan không phải là công trình nên không xem xét.

- Vậy giếng khoan là cái gì?

- Theo vị Phó Chủ tịch phường này, khoan giếng để lấy nước phục vụ cho việc tu bổ phần mộ. Bao giờ phát hiện có xây dựng phường mới xử lý. Vì giếng khoan không được xem là… công trình.

- Khó hiểu thật. Vậy việc khoan giếng khoan là cái gì?

- Vấn đề hóc búa này Tư xin nhường cho lãnh đạo phường Khuê Mỹ trả lời vậy.

N.X.D