Khởi động Đề án xây dựng 1.200 căn nhà nghĩa tình tại Đắk Lắk

Thứ sáu, 22/03/2024 07:05
Sáng 21-3, Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi công, trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà cho gia đình khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung và Thượng tướng Lương Tam Quang (Thứ trưởng Bộ Công an) chủ trì buổi lễ.
Thượng tướng Lương Tam Quang và Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cắt băng khánh thành, bàn giao nhà cho bà H' Ngêh Êban.
Thượng tướng Lương Tam Quang và Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cắt băng khánh thành, bàn giao nhà cho bà H' Ngêh Êban.

Hai căn nhà mẫu đầu tiên được Công an tỉnh Đắk Lắk lựa chọn xây dựng cho hộ gia đình bà H' Ngêh Êban (trú buôn Ea Sút, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar) và hộ gia đình ông Y Krêch Ađrơng (trú buôn Kna A, xã Cư M'gar, huyện Cư M'gar). Mức kinh phí xây dựng một căn nhà diện tích 36m2 là hơn 80 triệu đồng. Trong đó, mỗi căn nhà, Bộ Công an đầu tư 50 triệu đồng từ các nguồn huy động xã hội hóa; tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 20 triệu đồng; còn 10 triệu đồng sẽ được huy động từ các huyện cùng với sự đóng góp ngày công lao động của CBCS Công an và các đoàn thể ở địa phương.

Mẫu nhà được chọn là trên cơ sở cải tiến mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an, với tiêu chuẩn nhà "3 cứng": nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng cho phù hợp với các điều kiện địa lý, thời tiết, nguồn nguyên vật liệu ở tỉnh Đắk Lắk, phù hợp với phong tục, tập quán sinh hoạt của người đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, trao tặng nhà mẫu và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà, Thượng tướng Lương Tam Quang cho biết, đây là một Đề án đầy nghĩa tình của Bộ Công an, của Đảng bộ, chính quyền và Công an tỉnh Đắk Lắk.

Đ.L