Khởi tố 3 "nữ quái" lừa bán "thần dược"

Thứ sáu, 24/03/2023 07:55
Ngày 23- 3, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Anh (1987, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Trần Thị Sen (1990, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) và Trần Thị Sang (1987, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
3 "nữ quái" Anh, Sen và sang bị khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
3 "nữ quái" Anh, Sen và sang bị khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Thị Kim Anh, Trần Thị Sen và Trần Thị Sang bàn bạc, thống nhất cùng nhau thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin. Theo đó, Nguyễn Thị Kim Anh có nhiệm vụ đến chợ Cồn mua hạt "Mạch nha" với giá 55 ngàn/kg rồi mang đến chợ Cẩm Lệ đóng giả làm người bán thuốc Đông y. Kim Anh đặt tên hạt "Mạch nha" thuốc "Kim sương", có công dụng chữa bệnh bọng mắt, trị bạc tóc rồi bán với giá 1 triệu đồng/1kg. Cùng đó, Trần Thị Sen và Trần Thị Sang có nhiệm vụ thay phiên nhau đóng giả làm "bác sĩ", hoặc người mua thuốc, rồi trà trộn vào các chợ. Khi gặp những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, các đối tượng đưa thông tin gian dối về thần dược "Kim sương" rồi dẫn "con mồi" đến chỗ Kim Anh để mua thuốc.

Với phương thức, thủ đoạn trên, 3 "nữ quái" đã phối hợp, đánh lừa thành công bà Lê Thị Đ. (trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) để chiếm đoạt số tiền 9 triệu đồng. Theo đó, trong vụ lừa đảo bà Đ., Trần Thị Sen tự xưng là "bác sĩ" mắt ở Bệnh viện Đà Nẵng, đã tiếp cận bà Đ. và nói chuyện về việc bà bị bệnh bọng thịt ở mắt, uống thuốc "Kim sương" sẽ hết và trị thêm bệnh bạc tóc. Sau đó, Sen dẫn bà Đ. đến chỗ Kim Anh bán thuốc. Lúc này, Sang trong vai người mua thuốc đến khen công dụng tốt, và vẽ ra câu chuyện mẹ Sang đã từng uống này, bệnh khỏi hẳn. Sen bồi thêm, uống 1 liệu trình 9 kg hạt "Kim sương" mới khỏi bệnh. Tin lời "bác sĩ" Sen và công dụng thần kỳ của “Kim sương”, bà Đ. mua một lúc 9 kg với giá 9 triệu đồng, số tiền được chuyển qua tài khoản của Kim Anh.

Quá trình đấu tranh, ngoài phi vụ lừa bà Đ. chiếm đoạt số tiền trên, 3 "nữ quái" Anh, Sen và Sang cũng đã dàn cảnh lừa đảo ở các chợ trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam, chiếm đoạt của nhiều nạn nhân với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ đề nghị ai là bị hại của nhóm đối tượng lừa đảo với thủ đoạn tương tự thì liên hệ với Công an quận Cẩm Lệ (số 298 Cách Mạng Tháng 8, TP Đà Nẵng), gặp điều tra viên Lý Thị Thanh Thủy (số điện thoại 02363.673.027) để được giải quyết.

Xuân Sơn