Khởi tố nhóm đối tượng chém người trong đêm

Thứ bảy, 25/05/2024 08:14
Ngày 24-5, Cơ quan CSĐT Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng: Nguyễn Phi Long (1991), Nguyễn Văn Hoàng (1994, cùng trú P. Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh); Phan Văn Huy (1999), Trần Đình Thương (1987), Nguyễn Thành Long (2006, cùng trú xã Thanh Bình Thịnh, H. Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi: "Cố ý gây thương tích".
4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam và số hung khí dùng để đánh nhau.
4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam và số hung khí dùng để đánh nhau.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 13- 5, Công an TX Hồng Lĩnh, nhận tin báo có vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên tại quán 1988 Billiards trên đường Ngô Đức Kế (P. Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh), khiến 1 người bị thương phải đưa đi cấp cứu. Khi lực lượng Công an đến hiện trường, các đối tượng đã tẩu thoát. Tuy nhiên, ngay trong đêm, Công an TX Hồng Lĩnh đã truy xét, xác định được danh tính nhóm đối tượng tham gia hỗn chiến, cũng như nạn nhân bị thương.

Đến sáng 14- 5, Cơ quan CSĐT Công an TX Hồng Lĩnh đã triệu tập nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Phi Long (1991), Nguyễn Văn Hoàng (1994, cùng trú P. Nam Hồng), Phan Văn Huy (1999), Trần Đình Thương (1987), Nguyễn Thành Long (2006, cùng trú xã Thanh Bình Thịnh) để làm rõ về vụ việc trên. Nạn nhân bị thương cũng được xác định là Lê Minh Đức (1988, trú P. Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh). Hung khí các đối tượng sử dụng hỗn chiến cũng được thu giữ, gồm: 1 cây kiếm, 3 con dao và nhiều gậy bi-a.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai, tối 13-5, Nguyễn Phi Long chạy ô-tô đến dừng trước quán 1988 Billiards thì gặp Lê Minh Đức. Thấy Long chạy xe ẩu, Đức lphản ứng thì giữa Long và Đức xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Đức lấy gậy thách thức, dọa đánh Long. Sau đó, Long gọi điện rủ Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Huy, Trần Đình Thương và Nguyễn Thành Long mang hung khí tới giúp sức đánh nhau với Đức. Khi vừa gặp mặt, Long cùng nhóm bạn sử dụng dao, kiếm và gậy bi-a đánh, chém vào đối thủ.

Cuộc hỗn chiến từ ngoài đường được kéo vào bên trong quán 1988 Billiards; rồi lại đuổi nhau từ trong quán ra ngoài đường, gây huyên náo cả một vùng. Do yếu thế, một mình chống lại cả nhóm của Long khiến Đức bị thương. Sau khi gây án, nhóm của Long nhanh chóng rút khỏi hiện trường. Đức sau đó được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, xử lý các vết thương.

Xác định hành vi của các đối tượng có tính chất côn đồ, gây bất bình dư luận, sau khi xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể của nạn nhân Lê Minh Đức là 14%, Cơ quan CSĐT Công an TX Hồng Lĩnh đã khởi tố bị can đối với các đối tượng: Nguyễn Phi Long, Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Huy, Trần Đình Thương và Nguyễn Thành Long về hành vi: "Cố ý gây thương tích".

X.SƠN