Không có bảng "tử thần" ở SEA Games 31

Thứ tư, 06/04/2022 16:52
Hôm nay (6-4), Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam/nữ và futsal nam/nữ.
Đội tuyển U23 Việt Nam là đương kim vô địch SEA Games, mang mã số A1 và thi đấu trận khai mạc.
Đội tuyển U23 Việt Nam là đương kim vô địch SEA Games, mang mã số A1 và thi đấu trận khai mạc.

Đối với môn bóng đá nam, Ban tổ chức sẽ tiến hành phân loại hạt giống cho 10 đội tham dự dựa trên thành tích cao nhất của các đội tuyển trong hai kỳ SEA Games gần nhất (năm 2017 tại Kuala Lumpur và 2019 tại Philippines). Theo đó, nhóm 1 gồm Việt Nam và Thái Lan (mỗi đội 1 lần vô địch), nhóm 2 gồm Indonesia và Malaysia (mỗi đội 1 lần hạng nhì), nhóm 3 gồm Myanmar và Campuchia (1 đội hạng Ba và 1 đội vào bán kết), nhóm 4 gồm Philippines và Singapore (mỗi đội 1 lần xếp thứ ba tại vòng bảng), nhóm 5 gồm Lào và Timor Leste (đứng thứ tư và thứ năm vòng bảng).

10 đội được bốc thăm vào 2 bảng A và B. Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Các nhóm còn lại sẽ bốc thăm vào các mã số tương ứng. Với cách phân hạt giống kiểu này thì sẽ không có bảng tử thần lẫn không có "chung kết sớm" giữa U23 Thái Lan và Việt Nam. Ít nhất vào bán kết hai đội mới có thể gặp nhau. Còn nhớ, tại SEA Games 30, U23 Việt Nam ở bảng từ thần cùng với Thái Lan, Indonesia...

Về thể thức, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất tại hai bảng vào thi đấu bán kết, chung kết và tranh Huy chương Đồng.

Môn bóng đá nam khởi tranh từ ngày 6-5, trong đó bảng A thi đấu ở sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Bảng B thi đấu ở sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Hai khung giờ thi đấu cũng đã được xác định là 16 giờ (trận 1) và 19 giờ (trận 2).

Đối với môn bóng đá nữ, 8 đội tham dự sẽ chia vào hai bảng A & B thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất tại hai bảng vào thi đấu bán kết, chung kết và tranh Huy chương Đồng. Căn cứ thành tích tại hai kỳ SEA Games gần nhất (năm 2017 tại Kuala Lumpur và 2019 tại Philippines), Ban tổ chức phân loại nhóm hạt giống như sau: Nhóm hạt giống số 1: Việt Nam- Thái Lan (Việt Nam 2 lần vô địch và Thái Lan 2 lần hạng nhì ). Nhóm hạt giống số 2: Myanmar- Philippines (Myanmar hai lần hạng 3 và Phillippines 2 lần hạng 4). Các đội bóng còn lại: Campuchia - Indonesia - Lào - Singapore. Đội chủ nhà Việt Nam sẽ mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Nhóm 2 sẽ bốc thăm vào mã số A2 - B2. Các đội khác bốc thăm vào các mã số còn lại.

Môn bóng đá nữ sẽ diễn ra từ ngày 9-5 đến 21-5. Sân vận động Cẩm Phả - Quảng Ninh là địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A. Địa điểm tổ chức bảng B sẽ được Ban tổ chức thông báo trong thời gian tới.

Đối với môn futsal nam và futsal nữ, do đều có số lượng 5 đội tham dự, nên Ban tổ chức không bốc thăm chia bảng mà chỉ bốc thăm mã số cho các đội để xếp lịch thi đấu. Cụ thể, tại môn futsal nam, đội chủ nhà Việt Nam mang mã số 2 thi đấu trận khai mạc. Các đội khác gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Myanmar bốc thăm vào các mã số còn lại. Tương tự như vậy, tại môn futsal nữ, đội vô địch hai kỳ SEA Games gần nhất là Thái Lan mang mã số 1. Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số 2 thi đấu trận khai mạc. Các đội khác gồm Malaysia, Indonesia và Myanmar bốc thăm vào các mã số còn lại.

Môn futsal nam và nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Nhà thi đấu Hà Nam - tỉnh Hà Nam được lựa chọn là địa điểm tổ chức các trận đấu của môn futsal nam và futsal nữ, trong đó môn futsal nam diễn ra từ ngày 11-5 đến 20-5 và môn futsal nữ diễn ra từ ngày 10-5 đến 19-5.

Thành Danh

HLV Park Hang-seo vẫn giấu "át chủ bài"

Danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31 đã được HLV Park Hang- seo công bố sáng 5-4 nhưng danh tính 3 cầu thủ trên 23 tuổi được bổ sung vào "chiến dịch" vẫn được giữ kín.

Cụ thể, thầy Park đã đề xuất danh sách 27 cầu thủ U23 cho giai đoạn tập trung cuối cùng chuẩn bị tham dự SEA Games 31. Riêng danh tính 3 cầu thủ trên 23 tuổi của U23 Việt Nam sẽ được công bố trong thời gian tới.