Không khí lạnh tăng cường, Đà Nẵng có mưa dông, biển động từ đêm 9-3

Thứ hai, 09/03/2026 14:22

Ngày 9-3, Đài Khí tượng Thủy văn Trung Bộ cho biết, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và dự báo sẽ ảnh hưởng đến thành phố Đà Nẵng trong những ngày tới.

Theo dự báo, từ đêm 9-3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thành phố Đà Nẵng. Trên đất liền, gió chuyển hướng Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này tại Đà Nẵng phổ biến từ 20-22°C, một số nơi vùng núi từ 18-20°C.

Trên biển, từ chiều 9-3, vùng biển đặc khu Hoàng Sa gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ đêm 9-3, vùng biển thành phố Đà Nẵng gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Cơ quan Khí tượng Thuỷ văn cảnh báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 9 đến 11-3 tại thành phố Đà Nẵng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác trên biển.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Đông A

Bão số 15 Koto mạnh 4 cấp sau hơn 1 ngày vào Biển Đông, đường đi phức tạp

Bão số 15 mạnh lên 4 cấp sau hơn 1 ngày đi vào Biển Đông, hiện mạnh cấp 12, giật cấp 15 và liên tục đổi hướng, tốc độ di chuyển có thời điểm chỉ khoảng 3-5km/h.

Bão đổ bộ sáng sớm mai, miền Trung hứng chịu hai đợt mưa đặc biệt lớn

Hoàn lưu bão, không khí lạnh và nhiễu động gió đông kết hợp khiến miền Trung dự báo hứng chịu mưa rất lớn suốt từ nay cho đến hết tháng 10, trong đó có 2 đợt mưa đặc biệt lớn, có khả năng gây ngập lụt diện rộng.

Dự báo ngày mai Biển Đông đón cơn bão đầu tiên trong năm 2025

Dự báo khoảng 13h ngày 11/6, tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa, khả năng mạnh lên thành cơn bão số 1 trên Biển Đông.