Khuyến khích phát triển các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Thứ hai, 22/01/2018 11:47

Đà Nẵng - Ngày 20-1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) thành phố tổ chức hội nghị giới thiệu Chương trình thí điểm xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh (SX-KD) và kinh doanh dịch vụ ăn uống cam kết cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban QLATTP TP, hiện nay bên cạnh nhiều cơ sở SX-KD có trách nhiệm thực hiện tốt quy định của pháp luật về ATTP, cung cấp cho thị trường những sản phẩm an toàn thì vẫn còn một số cơ sở SX-KD đưa sản phẩm ra thị trường chưa đáp ứng các quy định về ATTP. Điều này đã làm cho người tiêu dùng lo lắng, không biết đâu là thực phẩm an toàn và không an toàn. Chính vì vậy, nhằm khuyến khích phát triển các cơ sở SX-KD thực phẩm an toàn, đồng thời cung cấp thông tin cho người tiêu dùng biết các cơ sở SX-KD thực phẩm đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP và cam kết có trách nhiệm đảm bảo ATTP để người tiêu dùng lựa chọn, Ban QLATTP TP quyết định ban hành Chương trình thí điểm xây dựng các cơ sở SX-KD và kinh doanh dịch vụ ăn uống cam kết cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố.

Ông Hải cho rằng, phạm vi thực hiện thí điểm là các sản phẩm nông - lâm - thủy sản đã qua chế biến, các sản phẩm rau - trái cây - thịt tươi sống và dịch vụ ăn uống. Các cơ sở SX-KD thực phẩm tham gia chương trình tự nguyện cam kết và chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình cung cấp cho thị trường đảm bảo ATTP và chịu sự giám sát, kiểm tra thường xuyên của Ban QLATTP TP. Đồng thời, các cơ sở SX-KD thực phẩm sẽ được cung cấp thông tin địa chỉ trên trang thông tin điện tử của Ban QLATTP TP để người tiêu dùng biết, lựa chọn. Đối với cơ sở nào không thực hiện đúng cam kết thì sẽ bị xóa tên trong danh sách và công khai cho người tiêu dùng được biết.

LÊ HÙNG