CAP. AN HẢI TÂY

KIỂM DANH KIỂM DIỆN CÁC ĐỐI TƯỢNG NGHI VẤN

Thứ bảy, 25/06/2022 11:57
Rạng sáng các ngày 22-23-6, CAP. An Hải Tây, Q.Sơn Trà đã đồng loạt ra quân tổng kiểm danh, kiểm diện các đối tượng trong diện quản lý đã từng liên quan đến ma tuý trên địa bàn. Đây là hoạt động nhằm triển khai Công văn của Giám đốc CATP về thực hiện “Tháng hành động về ma tuý năm 2022” và Kế hoạch ra quân tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn về ma túy của CAQ. Sơn Trà.
CAP. An Hải Tây đang làm việc với các đối tượng có kết quả dương tính với ma túy
CAP. An Hải Tây đang làm việc với các đối tượng có kết quả dương tính với ma túy

Theo đó, Công an phường đã tổ chức tổng kiểm tra kiểm danh, kiểm diện, thử test 32 đối tượng trong diện quản lý và đã phát hiện 7 đối tượng dương tính với chất ma tuý. Trong đó, 6 đối tượng có hộ khẩu thường trú ngoại tỉnh và 1 đối tượng là người địa phương. CAP. An Hải Tây đã lập hồ sơ xử lý hành chính đối với các đối tượng vi phạm. Ngoài ra, trong đợt này CAP. An Hải Tây cũng đã tiến hành kiểm tra tại 3 lán trại công nhân đang thi công công trình trên địa bàn, 7 căn hộ tại Chung cư Monarchy B, 2 nhà cho thuê trọ.

Hiện nay, CAP. An Hải Tây đã lên danh sách và có biện pháp quản lý chặt các điểm kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, karaoke đang hoạt động trên địa bàn phường có nghi vấn liên quan đến hoạt động ma tuý và yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết, không để các đối tượng lợi dụng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý. Đồng thời, CAP. An Hải Tây cũng thường xuyên tổ chức kiểm danh, kiểm diện, nhắc nhở, răn đe các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật về ma túy. Công an phường và các ban ngành hội đoàn thể cũng phối hợp chặt chẽ, rà soát đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc và vận động đối tượng tự nguyện cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma tuý.

Trong thời gian đến, CAP. An Hải Tây sẽ tiếp tục thường xuyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ kiểm danh, kiểm diện, thử test đối với các đối tượng trong diện quản lý và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật bằng các hình thức phù hợp đối với từng loại đối tượng, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn.

LAT