Kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ tư, 04/05/2022 14:42
Ngày 4-5, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 6 tháng đầu năm đối với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê.

Đà Nẵng: Ngày 4-5, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 6 tháng đầu năm đối với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê.

Phun bọt chữa cháy khay xăng
Đội hình tham gia kiểm tra

Ngoài phần thi lý thuyết, CBCS còn được kiểm tra thực tế các động tác kỹ thuật cá nhân với các nội dung: Rải vòi trong vạch, các cách buộc dây cứu người; mặc bộ trang phục chữa cháy chuyên dụng kèm theo bộ mặt nạ phòng độc cách ly; chạy 100 mét mang phương tiện vượt chướng ngại vật (vượt 3 rào, xách 2 cuộc vòi B lắp vào 3 chạc chạy về đích; chạy 100 mét mang phương tiện vượt chướng ngại vật (mang bình khí thở lách 5 cọc lửa, đặt bình và cứu người về đích).

CBCS tham gia kiểm tra chạy 100m , mang bình khí thở , lách vòng lửa cứu người

Bên cạnh đó, CBCS trong đơn vị còn thực hiện kiểm tra các đội hình chữa cháy và CNCH cơ bản như: Thực hiện đội hình 2 lăng B, đội hình phun bọt dập tắt khay xăng.

Dự thi kiểm tra rải vòi trong vạch

Đợt kiểm tra lần này không ngoài mục đích nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng thực hành nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho CBCS, tăng cường thể lực để đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống. Qua đó, giúp cho CBCS thao tác và sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH, các đội hình chữa cháy và CNCH cơ bản; kỹ chiến thuật chữa cháy và CNCH để chủ động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra chữa cháy đội hình 2 lăng B
Phun bọt chữa cháy khay xăng

PHƯƠNG KIẾM