Kịp thời giúp đỡ người dân gặp khó khăn

Thứ ba, 07/04/2020 08:30

2 cán bộ CA đến tận bệnh viện làm CMND cho bệnh nhân.

Một người dân bị đột quỵ, xuất huyết não, đã được bệnh viện vùng Tây Nguyên phẫu thuật nhanh chóng vượt qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, CMND của bệnh nhân bị hết hạn không thể hoàn tất thủ tục giấy tờ để hưởng chế độ của xã hội sau ca phẫu thuật. Sau khi nhận được thông tin, 2 cán bộ của Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Đắk Lắk kịp thời tạo điều kiện, giúp đỡ cấp đổi CMND mới cho bệnh nhân. Hành động kịp thời này đã được gia đình bệnh nhân ghi nhận và gửi thư cảm ơn đến Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Sau sự việc trên, chị Nguyễn Thị Hồng Lũng (trú thôn 5A, xã Ea Ô, H. EaKar, tỉnh Đắk Lắk), vợ của bệnh nhân đã viết thư cảm ơn đến 2 cán bộ của Phòng QLHC về TTXH. Trong thư, chị Lũng cho biết: Ngày 20-2, chồng chị là anh Vũ Tuấn Hùng đã mắc bệnh vảy nến ngoài da đã gần 20 năm nay, mỗi ngày phải dùng thuốc hơn 200 ngàn đồng. Khó khăn hơn, trong khi đang đi làm thuê thì anh bị đột quỵ, xuất huyết não phải nhập viện gấp tại bệnh viện vùng Tây Nguyên. Sau khi được các y bác sĩ thăm khám, chụp Xquang, bệnh viện nhận định máu đã xuất não quá nặng nên phải mổ não gấp. Ca mổ đã hoàn thành và anh Hùng đã qua cơn nguy kịch. Nhưng chi phí của những ca phẫu thuật và điều trị cho anh Hùng rất lớn. Gia đình anh đang thuộc diện hộ nghèo của xã và cần hoàn tất giấy tờ, thủ tục xác nhận của địa phương để được hưởng các chế độ của xã hội, giảm bớt một phần nào gánh nặng cho gia đình. Nhưng lúc này, CMND của anh Hùng đã bị hết hạn không thể hoàn tất được thủ tục giấy tờ. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng QLHC về TTXH đã cử Trung úy Hoàng Dương Bảo Trung và Thượng úy Tạ Nam Phương đến tận bệnh viện lăn tay, chụp hình, nhận dạng để cấp đổi CMND mới cho bệnh nhân. Ngay trong chiều cùng ngày, CMND mới của anh Hùng đã xong và kịp hoàn tất đầy đủ thủ tục, giấy tờ để anh có thể hưởng các chế độ của xã hội trong quá trình phẫu thuật và điều trị.

Khi đề cập đến thư cám ơn của chị Lũng, Trung úy Hoàng Dương Bảo Trung khiêm tốn trả lời: "Là một chiến sĩ CAND tôi luôn ý thức được những công việc nên làm, phải làm để giúp đỡ nhân dân khi gặp khó khăn hoạn nạn…". Tuy nhiên, những người chứng kiến những việc làm ý nghĩa, kịp thời của lực lượng Công an đều ghi nhận, đây là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.

QUỐC DŨNG