Kon Tum cất bốc, an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến

Thứ năm, 15/07/2021 13:05

Quang cảnh Lễ viếng, truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kon Tum.

Sáng 14-7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kon Tum, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hai liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước trên địa bàn thành phố.

Những ngày đầu tháng 7, nhận được tin báo của nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã tổ chức lực lượng phối hợp cùng với dân quân hai xã Kroong và Ngọk Bay (TP Kon Tum) cất bốc được hai hài cốt liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc tại xã Kroong và Ngọk Bay. Hài cốt liệt sỹ thứ nhất được quy tập tại vị trí Đông Nam đập Sa Men, phía Bắc cách cầu số 4 khoảng 300m, thuộc địa bàn xã Kroong giáp với xã Ngọk Bay. Hài cốt liệt sỹ thứ hai được quy tập tại phía Tây Nam điểm cao 600, thuộc địa bàn xã Ngọk Bay. Hài cốt các liệt sỹ được tìm thấy trong hầm chiến đấu. Cả hai liệt sỹ hiện đều chưa xác định được danh tính, quê quán.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Kon Tum Dương Thị Hạn cho biết phát huy truyền thống của dân tộc, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Ăn quả nhớ người trồng cây;” thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về cuộc vận động toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đồng tình hưởng ứng và coi đó là tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Những năm qua các lực lượng chức năng của thành phố Kon Tum đã quy tập, cất bốc được hơn 2.000 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn thành phố.

C.N