Kết thúc lượt đi Champions League 2024:

La Liga chiếm ưu thế

Thứ sáu, 12/04/2024 14:00
Rạng sáng 11-4, trên sân nhà Parc des Princes, PSG thi đấu chủ động và cầm bóng nhiều hơn trong 45 phút đầu tiên. Thế nhưng, đội khách lại là đội mở tỷ số ở phút 37 do công của Raphinha. Sang hiệp 2, PSG nhanh chóng ghi liền 2 bàn thắng do công của Dembele và Vitinha ở các phút 48 và 50. Barcelona lại gây bất ngờ khi lượt đi ở các phút 62 và 77 có được 2 bàn thắng do công của Raphinha và Christensen. Chung cuộc, Barcelona giành chiến thắng 3-2 ngay trên sân của PSG.
Barcelona (áo sáng) khiến đội bóng của Mbappe ngã ngựa trên sân nhà.
Barcelona (áo sáng) khiến đội bóng của Mbappe ngã ngựa trên sân nhà.

Ở trận đấu cùng giờ, đại diện khác của La Liga là Atletico Madrid cũng chỉ cầm bóng 34% nhưng tỏ ra sắc bén trong các tình huống dứt điểm, ghi được 2 bàn thắng do công của De Paul và Lino ở các phút 4 và 32. Trong khi đó, Dortmund cầm bóng nhiều nhưng dứt điểm có phần vội vàng, chỉ mang về 1 bàn thắng do công của Haller ở phút 81. Chung cuộc, Atletico Madrid giành chiến thắng 2-1 trên sân nhà trước Dortmund.

Trừ Real Madrria có kết quả hòa với Man City, như vậy có đến 2-3 đội bóng đến từ La Liga giành lợi thế ở lượt đi, trong đó Barcelona lạc quan nhất khi lượt về được thi đấu trên sân nhà Nou Camp.

N.T