Lại “điếc không sợ súng”!

Thứ hai, 13/12/2021 17:12

- Chuyện gì vậy Tư Liên Chiểu?

Một trường hợp xe tải chở hàng quá tải trọng chạy trên tuyến đường Trần Đức.

- Có thời gian, Bề Tui “mục sở thị” trên tuyến đường Trần Đức (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) khắc biết.

Từ thông tin của Tư Liên Chiểu, Bề Tui đã chạy lên tuyến đường Trần Đức thì vỡ lẽ chuyện “điếc không sợ súng” là tình trạng xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên đi vào đường cấm. Cụ thể, tuyến đường Trần Đức có lắp dựng biển cấm lưu thông đối với xe tải có tải trọng lớn hơn 7,5 tấn trở lên, tuy nhiên vẫn có nhiều xe tải chở hàng có tải trọng lớn hơn 7,5 tấn, thậm chí trên 15 - 16 tấn, nhất là các xe tải chở đất, đá ra vào các mỏ đất, mỏ đá nằm ở cuối đường Trần Đức ngang nhiên đi lại trên tuyến đường này.

- Rứa là vi phạm luật giao thông đúng không Bề Tui? Vậy các cơ quan chức năng có kiểm tra và xử phạt không?

- Tất nhiên là có chứ. Cơ quan chức năng của Q.Liên Chiểu cũng đã nhiều lần ra quân tuần tra kiểm soát và xử phạt một số trường hợp lái xe tải chở hàng có tải trọng quá mức cho phép lưu thông trên tuyến đường Trần Đức. Tuy nhiên, khi không có cơ quan chức năng kiểm tra, nhiều lái xe tải chở hàng quá tải trọng vẫn bất chấp việc xử phạt. Hoặc, khi có cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát, họ lén lút chuyển sang chạy vào ban đêm.

- Đúng là “điếc không sợ súng”.

- Không chỉ coi thường kỷ cương phép nước, việc nhiều xe tải chở hàng có tải trọng trên 7,5 tấn lưu thông trên tuyến đường Trần Đức làm cho tuyến đường này bị hư hỏng, xuống cấp, mất an toàn giao thông. Ngoài ra, để trốn tránh sự kiểm tra và xử phạt của cơ quan chức năng, một số lái xe tải chuyển sang chạy vào ban đêm đã ảnh hưởng đến sinh hoạt, nghỉ ngơi của người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường này.

- Vậy làm cách nào để chấm dứt tình trạng trên Bề Tui?

- Bề Tui thiết nghĩ cơ quan chức năng của Q. Liên Chiểu cần chốt trực thường xuyên trên tuyến đường Trần Đức để kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp lái xe tải chở hàng có tải trọng quá mức cho phép lưu thông trên tuyến đường này. Trong trường hợp, lực lượng chức năng mỏng, khó có khả năng duy trì việc chốt trực để kiểm tra và xử phạt hàng ngày. Hoặc lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông trên tuyến đường Trần Đức để có thêm hình thức kiểm tra và xử phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông nói chung, các trường hợp xe tải chở hàng quá tải trọng cho phép nói riêng lưu thông trên tuyến đường này.

BỀ TUI