“Làm bậy” với thiếu nữ

Thứ năm, 11/04/2019 12:29

Ngày 6-4, CAH Nghi Lộc (Nghệ An) tiếp nhận đơn trình báo của chị Hồ Thị L. (1998, trú  H. Nghi Lộc) với nội dung: Khoảng 13 giờ 30 ngày 5-4, chị L. đi xe máy đến xã Hưng Đông, TP Vinh học ngoại ngữ. Khi đang đi trên đường tránh Vinh (thuộc khu vực xã Nghi Vạn, H. Nghi Lộc) thì bất ngờ bị một thanh niên đi xe máy từ phía sau vượt lên ép xe chị vào lề đường. Do đây là đoạn đường vắng người qua lại nên chị L. hết sức sợ hãi và la lớn nhưng lúc đó không ai nghe thấy để ứng cứu. Ngay sau đó, thanh niên này đã đe dọa và kéo chị L. đến một cánh đồng cách đường khoảng 300m ép chị L. làm trò đồi bại. Sau khi thực hiện hành vi, nam thanh niên này còn giật điện thoại lấy số của nạn nhân và tiếp tục dọa chị L. lần sau phải phục tùng, nếu không sẽ công khai đời tư của chị L. lên mạng.

Đối tượng Dương Quốc Chiến tại CQĐT. 

Xác định đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của người dân nên CAH Nghi Lộc lập tức vào cuộc xác minh, điều tra. Một mặt các trinh sát (TS) làm việc với bị hại để thu thập những đặc điểm nhận dạng đối tượng, mặt khác, một tổ công tác nhanh chóng vào cuộc rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn và các vùng phụ cận. Do đoạn đường này khá vắng người lại giáp ranh với H. Hưng Nguyên nên công tác xác minh, thu thập thông tin về đối tượng gặp khá nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, bị hại có tâm lý hoảng sợ nên không nhớ rõ từng đặc điểm nhận dạng của đối tượng. Bị hại Hồ Thị L. cũng được lực lượng CA đưa đi giám định.

Sau 24 giờ thu thập tài liệu, chứng cứ để phá án, CAH Nghi Lộc đã xác định đối tượng Dương Quốc Chiến (1984, trú xóm 4, xã Hưng Lĩnh, H. Hưng Nguyên) là thủ phạm. Ngay sau đó, các TS đã bắt giữ đối tượng Chiến. Tại CQĐT, Dương Quốc Chiến khai nhận do có hơi men trong người nên khi đi trên đoạn đường vắng trên địa bàn xã Nghi Xá, H. Nghi Lộc, nhìn thấy một thiếu nữ đang đi một mình nên không kiềm chế được bản thân, nảy sinh ý định đen tối. Chiến khai nhận, suốt quá trình thực hiện hành vi, đã dùng điện thoại cá nhân quay lại với mục đích sau này sẽ đe dọa chị L.

Chiều 10-4, Cơ quan CSĐT CAH Nghi Lộc cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Quốc Chiến để điều tra làm rõ hành vi cưỡng dâm. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

D.H