Làm căn cước công dân tại nhà

Thứ ba, 28/12/2021 17:12

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Quy Nhơn đến tận nhà người bệnh làm thủ tục cấp CCCD.

Sáng 27-12, tổ lưu động làm Căn cước công dân (CCCD) của Công an TP Quy Nhơn (tỉnh  Bình Định) mang theo phương tiện, máy móc đến tận nhà làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho 3 người dân thương binh, cao tuổi, tàn tật đang sinh sống trên địa bàn Quy Nhơn. Đó là các trường hợp Nguyễn Thị Be (1935) là thương binh đang tạm trú KV2, P. Ghềnh Ráng; Lê Dư (1971) ở P. Lê Lợi và Trần Thị Thu Nguyệt (1955, ở đường Hoàng Văn Thụ, TP Quy Nhơn) là người bị bệnh. CBCS trong tổ công tác đã tận tình hướng dẫn các bước làm các thủ tục cấp CCCD từ khâu thu nhận thông tin cá nhân vào máy, chụp ảnh, lấy vân tay, phát phiếu cho công dân đối chiếu tại chỗ…

Theo Thiếu tá Phan Thị Kim Dung- Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Quy Nhơn, đây là những trường hợp già, yếu, bệnh tật trong mùa dịch này không thể đến được trụ sở Công an để làm CCCD nên đơn vị đã chủ động, sắp xếp thời gian cấp tại nhà cho các trường hợp này.

 Thời gian đến, Đội sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các phường đến tận nhà khu dân cư hỗ trợ làm CCCD cho những người già đi lại khó khăn và một số người dân chưa có điều kiện làm trong các đợt trước. Việc làm thể hiện tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", hướng đến phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.                           

Lê Giang