Làm rõ đối tượng dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại cầu Chìm

Thứ hai, 10/10/2022 07:23
Qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội facebook, Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) phát hiện một tài khoản facebook có đăng tải bài viết thách thức, gây hấn người khác. Do đó, lãnh đạo Công an huyện Duy Xuyên đã chỉ đạo Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự- kinh tế - ma túy tập trung lực lượng nhanh chóng xác minh, làm rõ.
Đối tượng Huỳnh Thái Bửu tại Công an huyện Duy Xuyên.
Đối tượng Huỳnh Thái Bửu tại Công an huyện Duy Xuyên.

Qua phối hợp cùng Công an thị trấn Nam Phước (H. Duy Xuyên) truy xét các tài khoản mạng xã hội, Công an huyện Duy Xuyên đã triệu tập các đối tượng có liên quan để đấu tranh làm rõ. Kết quả điều tra ban đầu xác định, giữa Huỳnh Thái Bửu (1998) và Nguyễn Văn Huy (2003, cùng trú thị trấn Nam Phước) có mâu thuẫn từ trước nên vào chiều 28-9-2022, tại cánh đồng thuộc khối phố Mỹ Hòa (thị trấn Nam Phước), Bửu dùng dao đâm Huy gây thương tích.

Sau đó, đến khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, Trần Văn Long (1998 trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước) và một số thanh niên khác đứng ra hòa giải mâu thuẫn giữa Bửu và Huy tại bờ kè khu phố chợ Đông cầu Chìm (khối phố Mỹ Hòa). Thời điểm này, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, gió bắt đầu mạnh nên một số thanh niên liên quan muốn sự việc được giải quyết nhanh để còn về. Thế nhưng trong lúc hai bên đang nói chuyện thì Lê Ngọc Minh Thịnh (2001, trú xã Duy Sơn, H. Duy Xuyên) đi đến có lời qua tiếng lại với Bửu về chuyện đã gây thương tích cho Huy. Dù được một số người can ngăn nhưng ngay sau đó, Thịnh rút một súng ngắn bắn đạn bi trong áo khoác rồi nã vào lưng của Bửu khiến Bửu bị thương. Cũng không vừa, Bửu liền rút dao mang theo đâm Huy một nhát vào đùi và đuổi theo đâm nhiều nhát vào người Thịnh khiến Thịnh và Huy bị thương nặng.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã thu hồi tang vật gồm súng và dao để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, ngày 5-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Thái Bửu về hành vi: “Cố ý gây thương tích”. Riêng đối với Lê Ngọc Minh Thịnh và Nguyễn Văn Huy bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bình An (thị trấn Nam Phước) nên Công an huyện Duy Xuyên sẽ tiếp tục làm rõ hành vi của Thịnh và Huy cũng như các đối tượng có liên quan khác trong vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

B.B