Làm rõ nam thanh niên dùng chân chống "đánh lửa" trong hầm chui cầu Trần Thị Lý

Thứ tư, 12/10/2022 15:20
Đội Cảnh sát giao thông trật tự (CSGTTT)  Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) ngày 11-10 cho biết đã xác minh xử lý nam thanh niêm điều khiển mô-tô dùng chân chống "đánh lửa" trong hầm chui cầu Trần Thị Lý.

Theo đó, ngày 2-10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số nam thanh niên chạy trong hầm chui cầu Trần Thị Lý dùng chân chống "đánh lửa" xuống mặt đường gây bức xúc dư luận. Khi nhận được thông tin phản ánh, Đội CSGTTT Công an quận Hải Châu đã xác minh và triệu tập người có liên quan đến mô-tô biển số 43C2-083.xx trong đoạn clip trên đến trụ sở đơn vị để làm rõ. Lực lượng CSGTTT đã xác minh người điều khiển xe là Đỗ Danh Công T. (2007, trú P. Hòa Cường Bắc, Q, Hải Châu). Đỗ Danh Công T. khai nhận, ngày 2-10 đã cùng một số thanh niên không rõ tên tuổi điều khiển xe mô-tô không rõ biển số chạy vòng quanh Đà Nẵng và khi đến hầm chui cầu Trần Thị Lý thì đã dùng chân chống để "đánh lửa" xuống mặt đường.

Với vi phạm trên, T. đã bị lực lượng CSGTTT lập biên bản hành chính với hành vi: sử dụng chân chống quệt xuống đường khi xe đang chạy; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; điều khiển xe là người đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi.

T.N