Làm rõ nhóm chuyên trộm cắp thẻ tín dụng ngân hàng rồi chiếm đoạt tài sản

Thứ sáu, 08/12/2023 18:31
Ngày 8-12, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhóm các đối tượng chuyên trộm cắp thẻ tín dụng của khách hàng vào spa làm đẹp hoặc dụ dỗ nạn nhân vào khách sạn để thực hiện hành vi phạm tội, chiếm đoạt số tiền hơn 330 triệu đồng.
Chánh Gia Thành Quang và Nguyễn Hữu Khánh Vy.
Trần Cảnh Khương và Nguyễn Thị Kiều Phương.

Theo đó, qua công tác quản lý địa bàn kết hợp thông tin trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu phát hiện Nguyễn Thị Kiều Phương (1991, trú P. Thạch Thang, Hải Châu) thường xuyên đến các điểm giao dịch, đem theo thẻ ngân hàng với thông tin ghi trên thẻ không phải của Phương để thực hiện các giao dịch quẹt thẻ mua vàng, điện thoại để bán lại. Chiều ngày 6-12, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Nam Dương tiến hành bắt giữ đối tượng Phương khi đang thực hiện quẹt thẻ tín dụng ngân hàng để mua điện thoại di động hiệu Iphone 15 Promax tại cửa hàng trên đường Nguyễn Văn Linh. Qua khai thác nhanh, Phương thừa nhận vừa trộm cắp được của anh N.V.H và mua 5 điện thoại di động hiệu Iphone 15 Promax nhằm chuyển hóa số tiền đã trộm có trong thẻ.

Chánh Gia Thành Quang và Nguyễn Hữu Khánh Vy.

Tiếp tục khai thác mở rộng, Phương khai nhận cùng đồng bọn thực hiện hành vi trộm cắp các thẻ tín dụng ngân hàng là Trần Cảnh Khương (1993; trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Khương là nhân viên của cơ sở Spa trên đường Hùng Vương. Quá trình làm việc tại đây, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của các khách hàng đến sử dụng dịch vụ để lấy trộm đi các thẻ tín dụng. Sau khi trộm được, Khương đưa các thẻ tín dụng cho Phương để “chuyển hóa” thành tiền rồi bán lấy tiền chia nhau. Công an quận Hải Châu cũng làm rõ 2 đối tượng liên quan khác là Nguyễn Hữu Khánh Vy (1989, trú phường Nam Dương, Hải Châu) và Hàn Chánh Gia Thành Quang (1997, trú phường Nam Dương).

Ngoài ra, các đối tượng còn dụ dỗ các nạn nhân vào khách sạn để quan hệ tình cảm, lợi dụng lúc nạn nhân ngủ say để trộm cắp thẻ ngân hàng sau đó đem đi rút tiền. Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận thực hiện 6 vụ trộm cắp thẻ ngân hàng với thủ đoạn tương tự trên địa bàn các quận trong thành phố Đà Nẵng với tổng số tiền đã chiếm đoạt được khoảng 334 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

M.V