Làm rõ nhóm “trộm nhí” gây ra 20 vụ trộm cắp

Thứ bảy, 15/06/2024 16:55

Liên quan đến nhóm “trộm nhí” gây ra hàng loạt vụ trộm bình ắc-quy trên địa bàn xã Phước Hưng (H. Tuy Phước, Bình Định), ngày 14-6, Công an xã Phước Hưng cho biết, đã điều tra làm rõ danh tính các “đạo chích”, gồm: Phạm Duy Khương (2007), Võ Hà Nam (2007), Ngô Nguyễn Huy Hoàng (2007, cùng trú xã Phước Hưng) và Mạn Như Phong (2007, trú xã Phước Quang, H. Tuy Phước).

Số bình ắc-quy tang vật trộm cắp được thu hồi.
4 đối tượng “trộm nhí” tại cơ quan Công an. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp.

Thời gian gần đây trên địa bàn xã Phước Hưng liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp bình ắc-quy trên các xe ô-tô. Hầu hết các xe ô-tô bị trộm bình ắc-quy đều đậu ở những khu đất trống, không người trông coi. Như đêm 26-5-2024, tại khu vực đất trống trước chùa Thiên Đức (xã Phước Hưng), kẻ gian đã lấy trộm 8 bình ắc-quy trên 3 xe tải và 1 xe máy đào của anh Đặng Văn L (1984, trú xã Phước Hưng).

Tương tự, tối 22-5, tại xã Phước Hiệp (H. Tuy Phước), anh Nguyễn Hồng T. đậu ô-tô bãi đất trống cách nhà 300m đã bị kẻ gian tháo 2 bình ắc-quy trị giá 8 triệu đồng. Còn anh Trần Văn H. (1986, trú TX An Nhơn, Bình Định) cũng bị kẻ gian tháo trộm 3 bình ắc-quy trên xe tải vào đêm 22-5. Các vụ trộm có cùng thủ đoạn, kẻ gian tháo trộm chuyên nghiệp, ít để lại dấu vết tại hiện trường.

Sau khi tiếp nhận các tin báo trên, Công an xã Phước Hưng đã rà soát các đối tượng nổi trên địa bàn thấy nổi lên nhóm đối tượng là người địa phương bỏ học, ăn chơi lêu lổng nhưng thường xuyên tiêu xài phung phí. Nhóm đối tượng này nhiều lần bị Công an xã Phước Hưng gọi răn đe, giáo dục.

Số bình ắc-quy tang vật trộm cắp được thu hồi.

Sau khi nắm một số chứng cứ khác, Công an xã Phước Hưng đã triệu tập Phạm Duy Khương, Võ Hà Nam, Mạn Như Phong để điều tra, làm rõ. Các đối tượng khai nhận từ ngày 10-5-2024 đến khi bị phát hiện đã cùng nhau thực hiện 20 vụ trộm bình ắc-quy trên các địa bàn xã Phước Hưng, các xã lân cận và trên địa bàn TX An Nhơn. Đồng thời, 3 đối tượng khai nhận thêm đối tượng Ngô Nguyễn Huy Hoàng cùng tham gia các vụ trộm. Sau khi trộm được, các đối tượng bán bình ắc-quy lấy tiền tiêu xài, chơi game.

Hiện vụ việc đã được Công an xã Phước Hưng bàn giao cho đội nghiệp vụ Công an huyện Tuy Phước xử lý theo quy định của pháp luật.

LÊ GIANG

Làm rõ nhóm trộm nhí chuyên “ăn đêm”

Lợi dụng sơ hở, chủ quan của người dân vào ban đêm, nhóm đối tượng từ 15-18 tuổi rủ nhau dạo quanh Q. Hải Châu (Đà Nẵng) để trộm cắp xe máy. Có đêm, chỉ trong vòng 1 giờ, nhóm này thực hiện liên tiếp 2 vụ trộm cắp. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Hải Châu đã điều tra làm rõ, bắt giữ các đối tượng.

Làm rõ nhóm trộm nhí một đêm “ẵm” 2 xe máy

Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa khởi tố, tạm giam các đối tượng chuyên lợi dụng sơ hở của người dân vào ban đêm và rạng sáng để trộm cắp xe máy.

Bắt nhóm trộm “nhí” chuyên đột nhập ban đêm tại Đà Nẵng

Tối 20-3, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết vừa bắt giữ nhóm trộm “nhí” chuyên đột nhập các cơ sở kinh doanh vào ban đêm, lấy cắp tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Lủi vào rừng vẫn không thoát

Phát hiện một thanh niên lạ mặt đột nhập trạm BTS Vinaphone tại thôn Nam An Sơn (xã Quế Thọ, H. Hiệp Đức, Quảng Nam), người dân liền báo cho Công an xã Quế Thọ.

Sau thời gian ngắn tiếp nhận tin báo, Công an phường Thuận Phước (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đã bắt được nhóm “đạo chích nhí” gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Việc cơ quan Công an nhanh chóng truy xét, bắt giữ được các đối tượng “đá xế” là nhờ vào hệ thống camera được phủ khắp địa bàn phường.