Lần đầu tiên, chương trình nhạc Jazz quốc tế diễn ra tại Nha Trang

Thứ ba, 23/04/2024 09:30
Từ ngày 27-4 đến hết 1-5, tại Quảng trường 2-4 và Sân bóng Thanh Niên, TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ diễn ra chương trình nhạc Jazz Quốc tế với nhiều chủ đề khác nhau. Đây là chương trình Jazz Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại TP Nha Trang.

Chương trình là chuỗi các hoạt động âm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ, ban nhạc Jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế, giới thiệu tới khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn của nhạc Jazz trên toàn thế giới cũng như dòng chảy của Jazz tại Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc: Noo Phước Thịnh, Mỹ Linh, Phương Vy, Mỹ Anh, Tùng Dương, Thu Minh, Các nhạc sĩ Hồng Kiên, Nguyễn Hải Phong, Trần Mạnh Tuấn; các ban nhạc Anh em, Saigon Wind, The Phocal, Cool Cat Jazz, Jazz Glory, Bigband, dàn nhạc nhẹ, dàn nhạc dây… (Việt Nam); Nghệ sĩ Lisa Sung và ban nhạc đến từ Hàn Quốc; huyền thoại nhạc Jazz Chico Freeman và ban nhạc đến từ Mỹ; nghệ sĩ Bob Everett đến từ Mỹ...

Từ chương trình khởi đầu này để tới đây sẽ là chuỗi hoạt động biểu diễn âm nhạc quy mô quốc tế được tổ chức thường niên tại Nha Trang, hướng đến Nha Trang thành điểm đến của du lịch và âm nhạc.

Được biết, 5 đêm biểu diễn sẽ mở cửa tự do tại Quảng trường 2-4 (Trần Phú, TP Nha Trang) vào các tối 27, 29-4 và 1-5 với các chủ đề lần lượt như sau: The spotlight off jazz (khai mạc), The Latin Night và Jazz Flows (bế mạc); tại Sân bóng Thanh Niên (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) vào các tối 28, 30-4 với 2 chủ đề lần lượt sau: Living The Legend, The Collection.

K.V.T