Lan tỏa hành động đẹp

Thứ tư, 21/02/2024 11:30
Nhặt được ví da trên đường, Trung tá Trịnh Duy Phòng – Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Đà Nẵng đã nhanh chóng liên hệ để tìm người đánh rơi.
Em Duyên (đứng giữa) trao lại chiếc ví cho chị Trân.
Trung tá Phòng gửi lại chiếc ví cho anh Lợi ngay trong đêm 20-2.

Trong tối 20-2, Trung tá Phòng đã liên hệ được người đánh rơi là anh Phạm Quang Lợi (quê Quảng Nam, đang tạm trú tại P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Nhận được ví chỉ sau thời gian ngắn bị mất, anh Lợi vô cùng bất ngờ và biết ơn hành động đẹp của anh Phòng. Anh Lợi cho biết, trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

M.V

+ Ngày 20-2, Công an xã Vĩnh Thái (H. Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho hay đã biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Hoài Phương (trú thôn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái; học sinh lớp 10, Trường THPT Vĩnh Linh). Trước đó, Phương nhặt được 1 chiếc điện thoại Samsung ở bãi biển Tân Hòa nên nhanh chóng giao nộp cho cơ quan Công an để xác minh, trả lại cho người bị mất. Qua thông báo, Công an xã Vĩnh Thái xác định được chủ nhân chiếc điện thoại và tiến hành trao trả. Cùng thời gian này, Công an thị trấn Bến Quan (H. Vĩnh Linh) cũng kịp thời trao trả tài sản cho anh Phạm Huy Trị (trú xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh) đánh rơi tại ngã tư Bến Quan được 2 em Hoàng Quang Dũng và Hà Văn Khánh (cùng học lớp 12, Trường THCS và THPT Bến Quan) nhặt được, giao nộp cơ quan Công an để xác minh chủ sở hữu.

BẢO HÀ

Em Dũng và em Khánh giao lại tài sản nhặt được cho anh Trị (đứng thứ 2 bên trái).

+ Trong lúc đi công việc, chiều 18-2, em Nguyễn Ái Duyên (trú xã Hành Nhân, H. Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) nhặt được 1 chiếc ví nữ, bên trong ví có 36 triệu đồng và nhiều giấy tờ liền đem đến Công an xã Hành Nhân trình báo để xác minh, trả lại cho người đánh rơi. Qua xác minh, ngày 19-2, Công an xã Hành Nhân đã mời chị Đinh Thị Trân (trú xã Long Sơn, H. Minh Long, Quảng Ngãi) đến nhận lại tài sản. Chị Trân bày tỏ sự cảm ơn đối với em Duyên và Công an xã Hành Nhân.

TRUNG THÀNH

Em Duyên (đứng giữa) trao lại chiếc ví cho chị Trân.