Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023, khu vực II:

Lan tỏa hình ảnh đẹp chiến sỹ CAND “bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”

Thứ bảy, 08/04/2023 12:34
Sáng 8-4, CATP Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và họp chuyên môn các trưởng đoàn tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023, khu vực II.

Dẫn đoàn và chủ trì là Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng cục X03, Phó trưởng đoàn Thường trực Ban tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII. Đồng chủ trì là đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc CATP, Phó trưởng ban Ban tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII cùng với sự tham dự của các trưởng đoàn 18 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan.

Đoàn đã đến nhà truyền thống, dâng hương chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn tiến hành dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, hoạt động văn hóa, văn nghệ trong toàn lực lượng CAND được lãnh đạo Bộ cũng như lãnh đạo CA các đơn vị, địa phương rất quan tâm và đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong CAND đã nhận thức sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của công tác văn hóa văn nghệ đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ. Các hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước. Phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng trong CAND cũng đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ CAND. Hoạt động sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài CAND được duy trì thường xuyên, với nhiều hình thức phong phú, cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo văn nghệ sỹ trong và ngoài lực lượng CAND tham gia, hưởng ứng. Các chi hội chuyên ngành văn học nghệ thuật trong CAND hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và luật định, tích cực trong công tác sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị, từng bước đưa nền nghệ thuật CAND tương ứng với các hoạt động nghệ thuật nước nhà và có vị trí xứng đang trong lòng nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy cùng Đại tá Trần Đình Liên
chủ trì buổi họp chuyên môn.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khu vực II do CATP Đà Nẵng đăng cai tổ chức là một trong các hoạt động văn hóa chính trị trọng tâm, mang ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy CAND, 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 48 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, 137 năm ngày Quốc tế Lao động. Thông qua liên hoan, BTC đã tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng qua các giai đoạn cách mạng, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND "bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ". Chương trình năm nay đã thu hút được 91 tiết mục trong đó có 55 tiết mục ca hát, 16 tiết mục múa, 10 tiết mục độc tấu, hòa tấu, 10 tiết mục kịch. Chương trình sẽ chính thức được khai mạc vào tối ngày 10-4 tại nhà hát Trưng vương. Riêng ngày 11-4, BTC sẽ có buổi biểu diễn phục vụ nhân dân thành phố tại Công Viên biển Đông. Dự kiến, buổi tổng kết, công diễn các tiết mục đặc sắc tại Liên hoan sẽ được tổ chức vào ngày 12-4 tại nhà hát Trưng Vương.

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy phát biểu chỉ đạo buổi họp chuyên môn

Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc CATP cho biết: xác định văn hóa văn nghệ đã và đang là động lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030 theo nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ CA TƯ lần thứ VII đề ra. Trong thời gian đến, CATP Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Ngành về công tác văn hóa văn nghệ, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong CAND cũng như phong trong văn hóa văn nghệ quần chúng tại CA các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, CATP Đà Nẵng cũng chú trọng đến việc nâng cao hiệu quả, tạo sức lan tỏa, tác động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, từng bước đáp ứng tốt nhu cầu thụ hưởng các hoạt động văn hóa của lực lượng CAND, chiến sĩ ở vùng sâu, vùng xa cũng như đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo...

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy cùng Đại tá Trần Đình Liên dâng hương tại nhà truyền thống

Tại buổi họp chuyên môn, Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy đã đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của các đoàn tham dự buổi liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần này. Các ý kiến phản hồi của các trưởng đoàn tập trung phần lớn vào việc thay đổi lịch trình biểu diễn để đáp ứng được nhu cầu công tác tại địa phương. Bên cạnh đó, một số các đoàn yêu cầu riêng về công tác hậu cần. Sau khi tiếp nhận các ý kiến phản hồi, Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy đã đề nghị, Ban tổ chức tính toán, sắp xếp lịch công diễn của các đoàn hợp lý, các đoàn tham gia thực hiện nội dung chương trình, kết cấu các tiết mục theo đúng thể lệ quy định. Các tiết mục tham gia cần đổi mới hình thức, tạo thành màu sắc riêng, để nâng cao chất lượng liên hoan, tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân tới xem. Qua đó, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND “bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

Đoàn đã đến nhà truyền thống, dâng hương chủ tịch Hồ Chí Minh

Lê Anh Tuấn