Lan tỏa năng lượng tích cực qua những điệu nhảy

Thứ bảy, 21/05/2022 14:19
Thời gian qua, hình ảnh một nhóm người không phân biệt già trẻ, lớn bé hay khác biệt về văn hóa cùng nhau nhảy nhót tại Công viên Biển Đông (P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) vào mỗi buổi chiều đã không còn xa lạ với người dân và du khách. Đó là cách để mọi người cùng “xõa” đi hết những mệt mỏi, muộn phiền để sống vui, sống tích cực mỗi ngày. 
Cộng đồng Dork Dancing Danang hào hứng nhảy bên bãi biển Đà Nẵng.
Ethan Levy (thứ 2, trái sang) mong muốn lan tỏa những năng lượng tích cực đến cộng đồng thông qua những điệu nhảy ngẫu hứng.

Một chiều giữa tháng 5, có mặt tại Công viên Biển Đông, chúng tôi cảm nhận được niềm vui và sự hứng thú của cộng đồng Dork Dancing Danang thông qua những điệu nhảy ngẫu hứng. Họ là những người đến từ những ngành nghề, độ tuổi và quốc tịch khác nhau. Ban đầu họ là những người xa lạ nhưng những điệu nhảy đã giúp họ xích lại nhau. Ethan Levy, đến từ thành phố Baltimore thuộc tiểu bang Maryland (Mỹ) là người sáng lập nên cộng đồng Dork Dancing Danang. Ethan Levy cho biết: “Dork Dancing Danang là một cộng đồng nhảy nhót tự do ở nơi công cộng, vì sức khỏe tinh thần của mọi người tại thành phố Đà Nẵng. Thông qua những điệu nhảy “tự chế”, tôi mong muốn mọi người có nơi để vui chơi, giải tỏa những áp lực và căng thẳng trong học tập và công việc. Bất kỳ ai cũng có thể là thành viên của Dork Dancing Danang, cùng nhảy và cùng tận hưởng những phút giây chỉ có niềm vui và sự thích thú”, Ethan Levy nói.

Cũng theo Ethan Levy, anh vốn là người đam mê nhảy. Trước đây, anh mắc phải chứng rối loạn lưỡng cực. Đây là chứng bệnh rối loạn tâm thần, khiến tâm trạng có thể đột ngột phấn khích quá hoặc tăng động, nhiều lúc lại rơi vào trạng thái buồn bã, trầm cảm. Anh phải điều trị bệnh một thời gian dài. Trong quá trình đó, nhờ nhảy nhót mà tinh thần anh trở nên ổn định hơn. “Dần dà, thông qua nhảy, sức khỏe của tôi đã trở lại bình thường. Điều này cho thấy, nhảy không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà nhảy cũng giúp cho tinh thần của chúng ta trở nên tốt hơn. Biết và đặt chân đến thành phố Đà Nẵng trong một lần tham quan cùng những người bạn, tôi đã trót yêu thành phố này. Đó cũng là lý do tôi đứng ra thành lập nên cộng đồng Dork Dancing Danang. Tôi muốn mọi người đang sinh sống hay đến tham quan, du lịch ở thành phố biển xinh đẹp này có cơ hội cùng hòa mình với nhau thông qua những điệu nhảy để yêu thương lan tỏa, để biết được chúng ta đang có một cuộc sống thật đẹp”, Ethan Levy thổ lộ.

Cộng đồng Dork Dancing Danang hào hứng nhảy bên bãi biển Đà Nẵng.

Ngay khi thành lập Dork Dancing Danang, Ethan Levy và những người bạn đã tổ chức các hoạt động nhảy nhót tại Công viên Biển Đông. Mới ngày đầu, có những ánh mắt ngại ngùng của mọi người xung quanh xuất hiện. Tuy nhiên, qua thời gian, Dork Dancing Danang đã thu hút được sự tham gia của rất đông thành viên. Nguyễn Hoàng Nguyên – sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho hay: “Nhiều lần dạo chơi ở bãi biển Đà Nẵng, tôi đã biết đến Dork Dancing Danang. Ban đầu tôi thấy lạ vì mọi người nhảy chẳng ai giống ai. Tuy nhiên, tôi dễ dàng cảm nhận được rằng mọi người rất say mê trong từng động tác, qua mỗi điệu nhảy. Hỏi ra tôi mới biết đây là cộng đồng nhảy tự do, ngẫu hứng, ai muốn nhảy kiểu gì thì nhảy. Vì thế, tôi quyết định xin được tham gia và cho đến nay tôi đã là thành viên của Dork Dancing Danang. Tranh thủ được thời gian, cứ chiều đến là tôi lại ra nhảy cùng mọi người để rèn luyện sức khỏe cũng như thư giản sau những buổi học căng thẳng”, Nguyên cho biết.

Cùng tâm trạng hào hứng như Nguyên, Nguyễn Thu Hương trú TP Hồ Chí Minh có dịp ra Đà Nẵng du lịch đã được bạn bè giới thiệu tham gia vào hoạt động của Dork Dancing Danang. “Thông qua các buổi nhảy, tôi cảm thấy rất vui và bổ ích. Tôi nhảy như một kẻ ngáo nhưng điều đó chẳng sao cả vì tôi và các bạn nhảy đã góp phần lan tỏa những năng lượng tích cực đến cho tất cả mọi người xung quanh”. Hiện nay, Dork Dancing Danang cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động bên bờ biển Đà Nẵng. Thông qua các hoạt động, cộng đồng Dork Dancing Danang đã và đang góp thêm một điểm nhấn thú vị cho thành phố bên bờ sông Hàn.

T.D