Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trẻ

Thứ hai, 24/10/2022 10:08
Là chủ đề của Festival sáng tạo trẻ lần thứ 4 do  Đại học (ĐH) Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ (TP Đà Nẵng) tổ chức tại trường ĐH Sư phạm cuối tuần qua.
Đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt giải.
Đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt giải.

Tại Festival, 42 giải pháp, sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ tiêu biểu của các sinh viên đến từ các trường, đơn vị thành viên thực hiện được triển lãm, giới thiệu đến đại biểu, sinh viên toàn TP. Đây là những sản phẩm đã đạt được giải thưởng ở các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học ĐH Đà Nẵng năm học 2021- 2022, các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo các cấp… Được biết, năm học 2021- 2022, ĐH Đà Nẵng tiếp tục triển khai giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp ĐH Đà Nẵng lần thứ 3, qua đó đã nhận được 24 đề tài xuất sắc của sinh viên từ hội đồng cấp cơ sở. Các đề tài tham gia xét giải thưởng được Hội đồng đánh giá có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao. Kết quả, Hội đồng đã xét chọn 8 đề tài để trao giải, gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích với tổng kinh phí khen thưởng lên đến 96 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ Festival, ĐH Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với hai đơn vị là Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc Gia (Bộ Kế hoạch Đầu tư) và Ban Quản lý Khu công nghệ cao& các KCN Đà Nẵng. Theo đó, ĐH Đà Nẵng và hai đơn vị nói trên đã thống nhất triển khai hợp tác xây dựng chương trình, kế hoạch các hoạt động hội nghị, diễn đàn về khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cùng với đó là chuyển giao công nghệ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phát triển sản phẩm, thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu; hợp tác trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ tư vấn, xây dựng chính sách đối với các hoạt động khoa học công nghệ.

X.Sơn