Lắng đọng đêm nhạc guitar cổ điển "Cung đàn mùa xuân 2024"

Thứ hai, 25/12/2023 17:28
Đêm nhạc guitar cổ điển "Cung đàn mùa xuân 2024" do Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) phối hợp Câu lạc bộ Guitar cổ điển Quảng Nam tổ chức tối 23-12 khép lại với nhiều dư vị sâu lắng, nhiều xúc cảm trong lòng khán giả. 
Nhóm hòa tấu Dream Oasis Guitar Ensemble biểu diễn tại chương trình.
Nghệ sĩ Australia gốc Việt Lê Hoàng Minh biểu diễn tại chương trình.

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ Quảng Nam và các nghệ sĩ đến từ TP Đà Nẵng: Nguyễn Ngọc San, Phan Xuân Trí, Trần Duy Toàn, Nguyễn Công Dũng, Nguyễn Kim Anh Bằng. Đặc biệt, đêm nhạc có sự tham gia của nghệ sĩ Australia gốc Việt Lê Hoàng Minh - thành viên của nhóm tứ tấu Guitar Trek (Australia) và nhóm hòa tấu Dream Oasis Guitar Ensemble. Bằng tài năng của mình được thể hiện qua các phần trình diễn độc tấu, song tấu, tam tấu, những nghệ sĩ đã đem đến cho công chúng yêu nhạc guitar cổ điển của Quảng Nam một không gian âm nhạc vừa sang trọng, vừa ấm cúng với những giai điệu du dương, mượt mà, lắng sâu.

Nhóm hòa tấu Dream Oasis Guitar Ensemble biểu diễn tại chương trình.

Những tác phẩm như Rê-vê-ri-ê, Hal-le lui, La Cumparsita, La Paloma, Schottish Choro, Serenade, Bèo dạt mây trôi, Vũ khúc Tây Nguyên… đã để lại cho khán giả yêu nhạc một đêm nhạc thật nhiều cảm xúc. Đây là một trong nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc, qua đó tạo không khí vui tươi chào đón năm mới 2024, nâng cao mức hưởng thụ và phong phú về đời sống tinh thần của nhân dân. Đồng thời là dịp để đưa bộ môn văn hóa nghệ thuật Guitar cổ điển đến gần hơn với công chúng, giới thiệu rộng rãi để những người yêu thích Guitar đến sinh hoạt tại các CLB, tạo cơ hội để các hội viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, qua đó góp phần xây dựng và phát triển hơn nữa bộ môn guitar cổ điển trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Quyên Quyên