Lãnh đạo Đà Nẵng tiếp đón Hoàng Thái tử Nhật Bản cùng Công nương

Thứ hai, 25/09/2023 06:50
Chiều 24-9, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có buổi tiếp đón Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino cùng Công nương Kawashima Kiko khi đến TP Đà Nẵng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21-9-1973 – 21-9-2023).
Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp đón Hoàng Thái tử Nhật Bản cùng Công nương.
Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp đón Hoàng Thái tử Nhật Bản cùng Công nương.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ vinh dự khi được đón tiếp Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino cùng Công nương tới thăm TP Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng luôn giữ gìn và không ngừng vun đắp mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản. Hiện nay, TP Đà Nẵng đang có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản như Kawasaki, Sakai, Yokohama, Kisarazu…

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng bày tỏ mong muốn Hoàng Thái tử và Công nương sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa TP Đà Nẵng với các đối tác, địa phương Nhật Bản nói riêng ngày càng phát triển hơn nữa. Qua đó, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Cảm ơn tình cảm của chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino bày tỏ sự vui mừng khi quay trở lại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. “Đây là lần đầu tiên tôi đến thăm TP Đà Nẵng. Tuy nhiên tôi đã được nghe nhiều câu chuyện về TP Đà Nẵng nên rất mong chờ cho chuyến đi hôm nay. Quá trình lên kế hoạch cho chuyến thăm Việt Nam, tôi đã lựa chọn TP Đà Nẵng là một trong nhưng điểm đến”, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino chia sẻ.

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino cũng cho hay rất vui mừng khi biết TP Đà Nẵng có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản. Đồng thời khẳng định, trong mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước có mối quan hệ giữa các địa phương và nhân dân. Bên cạnh đó, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino hy vọng thời gian tới mối quan hệ giữa 2 quốc gia và các địa phương tiếp tục đi vào chiều sâu hơn nữa.

M.VINH