Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Giáng sinh

Thứ tư, 23/12/2020 07:22

TT-Huế - Sáng 22-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng Giám mục Huế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà chúc mừng Giáng sinh đến Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế; các vị linh mục, tu sĩ nam, nữ và đại diện các giáo xứ, dòng tu của Tổng Giáo phận Huế đón một mùa Giáng sinh an lành, vui vẻ và đón năm mới 2021 tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn có sự đóng góp thiết thực của đồng bào Công giáo nói chung trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào công giáo Tổng Giáo phận Huế nói riêng. Các cấp chính quyền ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài...

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Tổng Giám mục và các vị chức sắc, các tu sĩ hướng dẫn giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của Giáo hội cũng như thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng Giáo phận Huế cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại hạnh phúc cho Nhân dân. Hoạt động của Giáo hội cũng như của Tòa Tổng Giám mục sẽ góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm gia đình ông Đỗ Trân Huệ, giáo dân tiêu biểu thuộc Giáo phận Huế.

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Lâm Đồng.

Lâm Đồng - Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chúc mừng Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Lâm Đồng.

Tại Tòa Giám mục Đà Lạt, Phó Thủ tướng đã nói chuyện thân mật với các Linh mục và đồng bào Công giáo. Phó Thủ tướng hoan nghênh đồng bào Công giáo cả nước, trong khó khăn, thiên tai và dịch bệnh đã luôn chung sức, đồng lòng cùng Chính phủ đóng góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống... Những kết quả này có vai trò to lớn của Tòa Giám mục, các linh mục trong việc vận động đại đoàn kết dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc các vị Linh mục, chức sắc và đồng bào Công giáo tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thăm và chúc mừng Giáng sinh Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Lâm Đồng. Phó Thủ tướng cho rằng, với những thành tựu đạt được trong năm 2020, Việt Nam được cộng đồng quốc tế khâm phục, đánh giá cao. Có được thành công đó là nhờ tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó, có sự đóng góp quan trọng của chức sắc, chức việc và tín đồ của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). Phó Thủ tướng Thường trực chúc các mục sư, mục sự nhiệm chức, truyền đạo, thân hữu và đông đảo tín đồ của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa...

H.L-L.Đ