Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Thứ hai, 07/11/2022 09:51
Ngày 6-11, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2022 tại Khu dân cư Hòa Mỹ 6, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng tặng hoa và quà cho đại diện KDC 16A, P. Hòa Hải.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết tặng quà cho người dân Khu dân cư Hòa Mỹ 6.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao tinh thần đồng thuận của người dân Khu dân cư Hòa Mỹ 6 trong thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong những năm khó khăn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng ghi nhận, biểu dương sự chỉ đạo của chi bộ, phối hợp của Ban công tác Mặt trận, Ban Nhân dân và các chi hội, đoàn thể thôn trong việc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đồng thời khẳng định: “Từ nhiều năm nay, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Kết quả của Ngày hội sẽ đem lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội từ mỗi thôn, xóm, tổ dân phố, cụm dân cư... trên địa bàn TP. Về dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Khu dân cư Hòa Mỹ 6, một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, tôi hết sức vui mừng về những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân P. Hòa Minh nói chung và Khu dân cư chúng ta nói riêng đã đạt được. Hòa Mỹ là một ngôi làng cổ trên 400 năm, vào những năm đầu thế kỷ XVI, cư dân các địa phương vùng Bắc Trung bộ đã vào khai canh lập ấp tại vùng đất Hòa Mỹ ngày nay.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nhân dân làng Hòa Mỹ đã có nhiều đóng góp về sức người và sức của, cùng quân dân Đà Nẵng và cả nước chiến đấu giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Thời gian tới, tôi mong muốn các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể của P. Hòa Minh nói chung, Khu dân cư Hòa Mỹ 6 nói riêng, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu không còn hộ nghèo trên địa bàn. Đặc biệt, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp để xây dựng đời sống văn hoá ở mỗi gia đình, mỗi khu phố lành mạnh, bình yên, động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị-kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng quà người dân KDC Mân Lập Đông 2.

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, đã đến tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 của KDC Mân Lập Đông 2, P. Mân Thái (Q. Sơn Trà). Trong năm 2022, Khu dân cư Mân Lập Đông 2 đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội, các mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường", mô hình 3 giảm, mô hình phân loại rác thải…

Đánh giá rất cao những nỗ lực của Khu dân cư Mân Lập Đông 2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, cho rằng Mân Lập Đông 2 là Khu dân cư có quy mô dân số lớn, đa phần các hộ dân là người lao động phổ thông. Các cấp lãnh đạo của Khu dân cư, của UBND P. Mân Thái đã tạo được sự đồng lòng của người dân vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19 và gần đây nhất là 20 ngày ảnh hưởng rất lớn của cơn bão số 4,5. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Khu dân cư, UBND P. Mân Thái tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu bùng phát trên toàn TP.

Hiện tại lãnh đạo TP đã rất nỗ lực hoàn thiện nhiều công trình lớn, ưu tiên nhiều nguồn lực để hỗ trợ đảm bảo đời sống tinh thần của người dân… đồng thời cho biết, đã trao đổi với lãnh đạo Q. Sơn Trà hỗ trợ Khu dân cư Mân Lập Đông 2 một nhà bạt cùng trang thiết bị để có chỗ để giao lưu văn hóa, trao đổi kiến thức, và tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước. “Hiện nay, đường Trần Duy Chiến vẫn chưa được hoàn thiện, trong thời gian đến, lãnh đạo TP, lãnh đạo Q. Sơn Trà sẽ tiếp tục thông tuyến trong thời gian sớm nhất, đảm bảo lưu thông thuận tiện cho người dân”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Tại Khu dân cư 16A P. Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn), dự và phát biểu chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2022 của Khu dân cư, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Xuân Thắng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của chi bộ, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân Khu dân cư. Khu dân cư đã thực hiện rất tốt các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu cấp trên giao như thu thuế đất phi nông nghiệp đạt trên 100%; thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài... Chi bộ, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân KDC số 16A tiếp tục duy trì và phát huy các mô hình hay, thiết thực trong thực hiện các cuộc vận động do Mặt trận phát động; xây dựng KDC ngày càng đoàn kết, văn minh, an bình, phát triển.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng trao 5 suất quà cho 5 hộ dân tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng tặng hoa và quà cho đại diện KDC 16A, P. Hòa Hải.

Đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại liên KDC Phước An, P. Phước Ninh (Q. Hải Châu), Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Đoàn Ngọc Hùng Anh đánh giá cao nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong việc phát huy khối đại đoàn kết, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Liên khu dân cư Phước An đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt mô hình “Khu dân cư thân thiện với môi trường”, mô hình “Đốt vàng mã trong thùng và không rải gạo muối ra đường”...

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Đoàn Ngọc Hùng Anh nhấn mạnh, kết quả này thể hiện sự đồng thuận, đoàn kết của nhân dân thành phố nói chung và bà con trong liên KDC Phước An nói riêng cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

CÔNG HẠNH - LÊ ANH TUẤN - VĂN THI