Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Thứ tư, 01/06/2022 09:26
Sáng ngày 1-6, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng (Làng Hy Vọng) nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Đà Nẵng: Sáng ngày 1-6, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng (Làng Hy Vọng) nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết trao quà cho các em ở Làng Hy Vọng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết tặng quà cho các em ở Làng Hy Vọng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm trong việc tổ chức nuôi dưỡng, dạy văn hóa, dạy nghề, hướng nghiệp cho trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, hoàn cảnh khó khăn đặc biệt…, giúp các em có điều kiện hòa nhập cộng đồng. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc các em chăm ngoan, học giỏi, nuôi dưỡng nhiều ước mơ, dũng cảm vượt qua khó khăn, thách thức để mỗi ngày một trưởng thành hơn.

Các em Làng Hy Vọng tặng bức tranh do các em vẽ cho Phó Bí thư Thường trực Thành ủy

Ông Nguyễn Phan Vinh, Giám đốc Trung tâm cho biết, trong 28 năm qua kể từ ngày thành lập, Trung tâm đã nuôi dưỡng, giúp đỡ cho hơn 700 lượt trẻ mồ côi khó khăn, khuyết tật từ 6 đến 18 tuổi. Hiện đa phần các em dã lập gia đình, có công việc ổn định, tự chăm lo cho bản thân, gia đình. Trong năm học 2021-2022, Trung tâm nuôi, dạy cho gần 120 em. Các em đều có chuyển biến tích cực và tiến bộ trong học tập; tỷ lệ học sinh khá, giỏi cao hơn so với các năm học trước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên và các em tại Làng Hy Vọng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết trao quà cho các em ở Làng Hy Vọng

*-Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cũng đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

PHƯƠNG KIẾM