Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp đoàn tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào

Thứ tư, 13/12/2023 06:35
Chiều 12-12, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng tiếp bà Khamphao Ernthavanh, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Hồ Kỳ Minh đánh giá cao vai trò của Đại sứ Lào tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng trong việc làm cầu nối xúc tiến, triển khai chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Lào.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trao tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Khamphao Ernthavanh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trao tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Khamphao Ernthavanh.

Trên cơ sở quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam -Lào, thành phố Đà Nẵng luôn quan tâm và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với các tỉnh Nam, Trung Lào. Đến nay, thành phố Đà Nẵng đã ký kết 37 văn bản thỏa thuận và ghi nhớ với 7 địa phương của Lào. Đặc biệt, giai đoạn 2013-2023, thành phố đã dành khoảng 100 tỷ đồng để thực hiện đầu tư công trong lĩnh vực xây dựng cơ bản và các chương trình hỗ trợ khác tại Lào.

Đại sứ Khamphao Ernthavanh kỳ vọng, trên cơ sở các bản ghi nhớ hợp tác giữa Đà Nẵng và địa phương Lào trong giai đoạn 2023-2027, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, chương trình học bổng cho cán bộ, lưu học sinh Lào, bao gồm các bậc nghiên cứu sinh, cao học, đại học, hợp tác dạy tiếng Việt và hỗ trợ trang thiết bị cho các Trung tâm tiếng Việt tại các tỉnh Nam, Trung Lào. Đặc biệt, hai bên hợp tác triển khai các dự án trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác về đầu tư, thương mại, du lịch…

Lê Anh Tuấn