Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác xây mới, sửa chữa nhà ở cho gia đình có công cách mạng

Thứ năm, 02/06/2022 08:28
ĐÀ NẴNG - Chiều 1-6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã đi kiểm tra thực tế công tác xây mới, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng năm 2022 trên địa bàn quận Thanh Khê. Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến.

Trong buổi làm việc sau đó với Quận ủy Thanh Khê, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, quận Thanh Khê tập trung xác định cho được đối tượng, theo dõi chặt chẽ biến động về nhu cầu, đảm bảo cung cấp tài chính kịp thời, gắn với việc hỗ trợ, động viên, rà soát tiến độ trong quá trình sửa chữa, xây mới của các hộ. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Minh Triết cho rằng, đây là chủ trương rất nhân văn của thành phố, do vậy đối với các gia đình chính sách, địa phương cần quan tâm đầy đủ, toàn diện và đặc biệt hơn. Việc xác định đối tượng thụ hưởng cũng cần phải rõ ràng, công khai, minh bạch.

Được biết, năm 2022, tổng số gia đình có công với cách mạng có nhu cầu hỗ trợ sữa chữa, xây mới nhà là 188 trường hợp (xây mới 32 nhà, sửa chữa 156 nhà) với số tiền 6,6 tỷ đồng. Tính đến nay, toàn quận đã triển khai, hoàn thành 125 trường hợp (xây mới 25 nhà, sửa chữa 100 nhà), số còn lại đang tiếp tục triển khai thực hiện.

PHƯƠNG KIẾM