Lao xuống sông truy nóng kẻ gian

Thứ sáu, 08/07/2022 15:23
Chạm lực lượng tuần tra, đối tượng trộm cắp tài sản lao nhanh xuống sông Thạch Hãn để thoát thân giữa đêm tối. Tuy nhiên, những gì đối tượng không ngờ tới là đã bị Công an và lực lượng BVDP truy đuổi ngay trên sông, và không lâu sau đó đã sa lưới.
Đối tượng Thông.
Đối tượng Thông.

Đó là thành tích xuất sắc mà CAP Đông Lễ (Công an TP Đông Hà, Quảng Trị) cùng BVDP vừa lập được trong công tác đấu tranh với tội phạm. Theo CAP Đông Lễ, vào khuya 5-7-2022, tổ công tác CAP gồm Công an và BVDP làm nhiệm vụ tuần tra khép kín địa bàn tại khu phố Lập Thạch, dọc bên sông Thạch Hãn. Ở đây, có cầu phao bắc qua sông nối với H.Triệu Phong, tuyến kè và hệ thống điện chiếu sáng được đầu tư trở thành điểm vui chơi, hóng mát của bà con. Tuy nhiên, tại thời điểm tuần tra, điện chiếu sáng tắt ngúm. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, tổ công tác quan sát và phát hiện có đối tượng đang thực hiện hành vi trộm dây cáp điện chiếu sáng khu vực gần cầu phao.

Không chần chừ, tổ công tác ập đến. Tuy nhiên, đối tượng đang ở khu vực mé sông nên nhảy ngay xuống nước, lặn trốn hòng tẩu thoát. Giữa đêm tối, quãng sông rất rộng nên có nhiều bất lợi, song tổ công tác quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm đến cùng. Đại úy Nguyễn Đình Việt- Phó Trưởng CAP Đông Lễ cùng Thượng úy Phùng Thế Nhật và Trung úy Văn Đức Duy lập tức cùng lực lượng BVDP gồm các anh Phạm Ngọc Thắng, Phạm Ngọc Sửu và Võ Văn Tính chia ra các mũi để bắt giữ đối tượng ngay trên sông. Đối tượng là người bơi giỏi nên nhanh chóng thoát về phía trước nên cứ ngỡ không thể bị đuổi kịp. Ai ngờ, trong phút chốc, tổ công tác đã bám sát và "quây" đối tượng. Nếu trên bờ, hẳn tình huống này sẽ dễ xử lý nhưng vì trên sông nên càng kịch tính. Có lúc đối tượng ngụp lặn, tưởng đã ra khỏi vòng vây nhưng sau đó lại phải tìm cách để thoát. Khoảng 0 giờ 3 ngày 6-7-2022, đối tượng đã thúc thủ và được lực lượng tuần tra đưa lên bờ.

Khai thác nóng, danh tính đối tượng là Lê Văn Thông (1983, trú P. Đông Lễ, TP Đông Hà), bước đầu thừa nhận hành vi trộm cắp dây cáp điện. Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ tang vật gồm 3 cuộc dây cáp điện, mỗi cuộn dài 21m và một số dụng cụ, phương tiện đối tượng dùng để gây án. Ngay trong đêm, CAP Đông Lễ phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Đông Hà tiến hành đấu tranh mở rộng đối với đối tượng. Trước sự mưu trí, dũng cảm của tổ công tác, Thượng tá Nguyễn Hoài Nam- Phó Trưởng Công an TP Đông Hà đã bày tỏ sự ngợi khen, đặc biệt đầy tin tưởng về đóng góp của lực BVDP.

Bảo Hà