Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 thu hút 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia

Thứ bảy, 06/07/2024 10:00

Chiều 5-7, tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana (H. Duy Xuyên, Quảng Nam) diễn ra Họp báo công bố Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024. Đây là sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Nam phối hợp với Khu nghỉ dưỡng Hoiana tổ chức.

Các đại biểu thực hiện nghi thức mở màn Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024.
Các đại biểu thực hiện nghi thức mở màn Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024.

Lễ hội diễn ra từ ngày 25 đến 28-7 tại bãi biển ven khu nghỉ dưỡng Hoiana, nằm trong chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch 2024 “Quảng Nam – Miền xanh Di sản”. Lễ hội có sự tham gia của các đội diều đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Úc, Ấn Độ, Campuchia... Các đội sẽ cùng nhau mang đến những màn trình diễn thả diều nghệ thuật mãn nhãn với hơn 100 loại diều khác nhau, cùng với không gian trưng bày diều đa sắc màu. Điểm ấn tượng của Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 chính là chương trình thả diều LED lung linh dưới ánh sao đêm vào buổi tối các ngày 26, 27 và 28-7. Đặc biệt, tối 27-7 sẽ là đêm đại nhạc hội chào đón sự xuất hiện của các ca sĩ trẻ nổi tiếng.

Ngoài các màn trình diễn diều nghệ thuật, du khách sẽ có cơ hội tham gia các lớp học làm diều dưới sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân, khám phá ẩm thực đa dạng và phong phú, thưởng thức những tiết mục ảo thuật, trình diễn nghệ thuật múa lửa đặc sắc... và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng khác.

Tại buổi Họp báo, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam Văn Bá Sơn cho biết, Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 kỳ vọng sẽ phát triển trở thành một sự kiện văn hóa - nghệ thuật – du lịch mang tầm quốc tế và sẽ tổ chức hằng năm tại Quảng Nam. Lễ hội là nơi giao lưu, chia sẻ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật thả diều và làm diều của các nghệ nhân đến từ mọi miền của Tổ quốc và trên thế giới. Đây cũng sẽ là một hoạt động du lịch hè sôi động, nhằm giới thiệu đến du khách các loại hình du lịch bãi biển của Quảng Nam, tính đa dạng của các sản phẩm du lịch Quảng Nam. Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 sẽ tạo nên một sản phẩm du lịch mới, mang tính kết nối rộng lớn giữa các điểm đến với nhau, góp phần phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam hiệu quả, bền vững trong thời gian đến.

Nhằm hưởng ứng cho sự kiện này, các đơn vị lưu trú trên địa bàn tỉnh, trong đó có Khu nghỉ dưỡng Hoiana đã “tung” ra nhiều gói ưu đãi hấp dẫn để chào đón du khách tham gia vào Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024, tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị và khó quên tại khu nghỉ dưỡng.

Theo ông Steven Wolstenholme – Chủ tịch Khu nghỉ dưỡng Hoiana, Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 là một trong những hoạt động du lịch – văn hóa – thể thao nổi bật nằm trong khuôn khổ chương trình Hoiana Summer Vibes 2024 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 tại khu nghỉ dưỡng với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện lần này đánh dấu một bước tiến mới trong việc đưa hình ảnh Quảng Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho cam kết và nỗ lực của Hoiana kể từ khi trở thành Đối tác chiến lược của Sở VH-TT&DL tỉnh trong việc thúc đẩy quảng bá và phát triển điểm đến. Với tư cách là đơn vị tổ chức, Hoiana hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian trình diễn và trưng bày diều nghệ thuật đa sắc màu cùng những hoạt động vui chơi giải trí thú vị và đẳng cấp. Bên cạnh các màn trình diễn diều nghệ thuật, du khách khi đến với Hoiana trong dịp lễ hội này sẽ có cơ hội tham gia các lớp học làm diều, khám phá ẩm thực đa dạng và phong phú, thưởng thức những tiết mục ảo thuật, trình diễn nghệ thuật múa lửa đặc sắc... cùng vô vàn những hoạt động ấn tượng khác.

“Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết, Lễ hội Diều Quốc tế 2024 sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho mỗi du khách khi đến Hoiana nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung trong dịp đặc biệt này. Hy vọng rằng, Lễ hội Diều Quốc tế sẽ sớm trở thành một thương hiệu riêng biệt của địa phương, đưa Quảng Nam trở thành thỏi nam châm thu hút khách du lịch của miền Trung Việt Nam”, ông Steven Wolstenholme chia sẻ.

LÊ VƯƠNG