Lê Huỳnh Đức - Kiatisak so tài

Thứ sáu, 05/08/2022 12:03
Lê Huỳnh Đức xuất hiện trở lại V. League trong vai trò giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Sài Gòn FC. Cựu trung phong nổi tiếng một thời của đội tuyển Việt Nam được mời về đảm nhận công tác đào tạo, nhưng kỳ thực là giúp HLV Phùng Thanh Phương vực dậy một Sài Gòn FC đang mất phương hướng tại V.League 2022.
Chặng đường mà Lê Huỳnh Đức đồng hành cùng Sài Gòn FC nào phải toàn hoa?
Chặng đường mà Lê Huỳnh Đức đồng hành cùng Sài Gòn FC nào phải toàn hoa?

Duyên nợ làm sao, chỉ ít ngày sau (5-8), đội bóng mà Lê Huỳnh Đức vừa cập bến lại đối đầu với đội quân của Kiatisak. Đây là thử thách đầu tiên mà HLV họ Lê phải đối diện, không chỉ với một cựu tiền đạo số 1 Đông Nam Á mà còn là HLV đang lên tay ở V.League. HAGL của “Zico Thái” ở Top 3 bảng xếp hạng, vừa ẵm trọn 3/4 giải thưởng tháng 7 còn Sài Gòn FC đang xếp bét bảng và là ứng viên nặng ký cho suất xuống chơi hạng Nhất 2023.

Thử thách là lớn, dĩ nhiên là vậy bởi đó cũng là nguyên nhân để Lê Huỳnh Đức có mặt ở Sài Gòn FC. Thử thách cũng không chỉ đến ở trận đấu với HAGL ngày 5-8 mà còn là… tất cả những trận còn phải đá mùa này. Nhưng, nếu giành được điểm tối đa, thậm chí là tối thiểu trước đoàn quân của Kiatisak, có thể sẽ là bước ngoặc làm thay đổi Sài Gòn FC? Hy vọng là vậy.

Năm ngoái, HAGL đã thất bại trước Sài Gòn FC ở chính sân Thống Nhất và HLV Kiatisuk biết phải làm gì để các học trò thôi chủ quan. Đội bóng phố Núi được đánh giá mạnh hơn, nhưng Sài Gòn FC nếu chủ động chơi kín kẽ sẽ không dễ cho Văn Toàn ghi bàn. Nếu 45 phút đầu trận Sài Gòn FC không thủng lưới, họ sẽ cực kỳ nguy hiểm với Đỗ Merlo trong hiệp 2. Tiền đạo 37 tuổi này vẫn vô cùng hữu ích cho Sài Gòn FC khi đang xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới mùa này với 4 pha lập công. Về phần HAGL, chân sút tốt nhất là Văn Toàn cũng chỉ có 3 bàn.

Tuy nhiên, HAGL không phụ thuộc vào Văn Toàn như cách Sài Gòn FC cậy nhờ Merlo. Những cầu thủ chạy cánh như Văn Thanh, Hồng Duy luôn chực chờ gây nguy hiểm cho cầu môn đội chủ nhà. Ngoài ra, Công Phượng đã tập lại khi HAGL đến TPHCM vừa qua và có thể chân sút gốc Nghệ An sẽ ra sân khi gặp Sài Gòn FC tới đây để giúp hàng công đội khách thêm khó lường.

S.T