Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ II dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7-2024

Thứ tư, 29/05/2024 10:00

Liên hoan phim (LHP) châu Á Đà Nẵng lần thứ II (DANAFF II) có chủ đề "Nhịp cầu châu Á" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 6 -7 tới đây.

Được biết, DANAFF II vẫn giữ khung chương trình của một LHP chuyên nghiệp với Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc - Trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV và tiếp sóng bởi Đài Truyền hình Đà Nẵng, các đài truyền hình khác trên cả nước; Chương trình phim Châu Á và phim Việt Nam dự thi với các giải thưởng giá trị; Chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay giới thiệu những bộ phim Việt Nam tuyển chọn, mới sản xuất; Chương trình phim chọn lọc của Đà Nẵng; Chương trình tiêu điểm về nền điện ảnh một quốc gia; Chương trình giới thiệu phim của khách mời quốc tế nổi tiếng; Hội thảo và Tọa đàm quốc tế; Giao lưu nghệ sĩ với khán giả; Workshop "Ươm mầm tài năng"; Tham quan các di tích, danh thắng, quảng bá bối cảnh quay phim...

Đặc biệt, tại LHP lần này, DANAFF II sẽ trao Giải Thành tựu điện ảnh cho một nhà làm phim xuất sắc, có nhiều đóng góp cho điện ảnh. Và Giải Thành tựu điện ảnh sẽ duy trì hàng năm.

Trước đó, Ban tổ chức đã mở đăng ký cho tất cả các nhà làm phim, hãng phim gửi phim tham dự DANAFF II (bắt đầu từ ngày 19-12-2023).

LHP lần này có 3 Ban Giám khảo là Ban Giám khảo Phim Châu Á, Ban Giám khảo Phim Việt Nam và Ban Giám khảo NETPAC. Mỗi Ban Giám khảo gồm các chuyên gia, ngôi sao, nhà làm phim nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế. Được biết, Chủ tịch Ban Giám khảo Hạng mục phim châu Á là đạo diễn, nhà văn người Pháp gốc Hoa - Đới Tư Kiệt.

V.N.O-B.T