Lionel Messi bị PSG kỷ luật: “Trò chơi vương quyền”

Thứ sáu, 05/05/2023 08:19
Thất bại 1-3 trước Lorient khiến đội bóng thủ đô Paris chịu muôn vàn áp lực. Nhiều cổ động viên đã tập trung trước bản doanh PSG đòi  “tống cổ” Messi trong lúc ngôi sao này đang cùng gia đình có chuyến “du hí” tại Saudi Arabia.
Trước cả núi thông tin nhiễu loạn, Messi khó tập trung vào chuyên môn.
Trước cả núi thông tin nhiễu loạn, Messi khó tập trung vào chuyên môn.

Thật ra, chuyến đi của M10 được lên lịch sẵn từ trước đồng thời là việc làm bắt buộc theo hợp đồng vì Messi là đại sứ cho ngành du lịch Saudi Arabia. Song việc toàn đội đang chịu áp lực trong khi Messi lại ở “ngoài vòng” khiến HLV trưởng Galtier không hài lòng, dẫn đến PSG đưa ra án phạt dành cho chủ nhân 7 Quả bóng vàng: “treo giò” 2 tuần và không gia hạn khi hợp đồng giữa đôi bên kết thúc vào tháng 6 năm nay.

Hình phạt này cho thấy sự “cứng rắn” từ ban huấn luyện PSG, nhưng nhiều người nghĩ rằng đây là động thái để xoa dịu người hâm mộ, khi gần đây liên tục Messi trở lại thăm đội bóng cũ Barcelona và bị giới chủ giàu có Saudi Arabia “quấy rầy”. Hơn nữa, người Pháp hẳn còn “cay cú” bởi ngôi vô địch World Cup bị Argentina của Messi lấy mất đồng thời tỏ rõ “thái độ” rằng, cứ cho ở Barcelona và Argentina M10 “không ai đụng tới” nhưng ở Pháp thì không. Bởi, Mbappe mới là… số 1!

B.Đ