Lốc xoáy khiến hơn 30 ngôi nhà ở Hà Tĩnh bị tốc mái, hư hỏng
Một trận "cuồng phong" quét qua thôn Trung Tiến khiến hơn 30 ngôi nhà bị tốc mái, gây thiệt hại về tài sản cho người dân.
Sáng 13-6, ông Nguyễn Văn Tiến- Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, chiều tối 12- 6, một trận lốc xoáy mạnh quét qua địa bàn thôn Trung Tiến trong thời gian khoảng một phút khiến nhiều nhà của người dân bị tốc mái, hư hỏng.
Qua thống kê bước đầu, trận lốc xoáy mạnh đã khiến hơn 30 ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng và nhiều công trình phụ trợ khác bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nhiều tài sản của người dân trong nhà cũng bị hư hỏng.
Đặc biệt, căn nhà cấp bốn được làm bằng khung gỗ của bà Cao Thị Thanh (1938), bị lốc xoáy cuốn bay toàn bộ hệ thống mái tôn, mái ngói prôximăng và các tấm tôn quây làm tường xung quanh. May mắn thời điểm xảy ra trận "cuồng phong", bà Thanh vừa đi ra khỏi nhà nên thoát nạn.
Hiện, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ, các đoàn thể, xóm làng đến hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại, thu dọn đồ đạc, khắc phục nhà cửa bị hư hỏng.
X.S
Dòng sự kiện:Phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai
Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp do sụt lún, sạt lở tại xã Quế Phước
Đà Nẵng vận động hơn 370 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội và cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai
"Chiến dịch Quang Trung" đã chiến thắng giòn giã
Thắp sáng ngọn lửa niềm tin, tiếp thêm sức mạnh đối với những gia đình vừa đi qua cơn lũ dữ
Ủy ban nhân dân xã A Vương tổ chức Lễ mừng thành công “Chiến dịch Quang Trung”










