Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống lực lượng An ninh Quảng Đà

Thứ sáu, 25/11/2022 15:41
Sáng 25-11, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi gặp mặt truyền thống và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ban An ninh Quảng Đà (11/1962 – 11/20122).
Ban liên lạc An ninh Quảng Đà phát biểu tại buổi lễ
Lãnh đạo Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với lực lượng An ninh Quảng Đà

Đến dự có các đồng chí: Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên cán bộ Ban An ninh Quảng Đà, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; ông Võ Công Chánh, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng cùng các đồng chí trong ban giám đốc CATP Đà Nẵng, Công an tỉnh Quảng Nam và 500 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng An ninh Quảng Đà…

Thượng Tướng Lê Thế Tiệm phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của lực lượng An ninh Quảng Đà trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cùng xem lại những thước phim phóng sự về 5.000 ngày đêm chiến đấu trưởng thành đầy cam go, khốc liệt của lực lượng An ninh vùng đất thép này trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Lê Thế Tiệm khẳng định: Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa của Công an TP Đà Nẵng, Công an tỉnh Quảng Nam và Ban Liên lạc An ninh Quảng Đà. Buổi gặp mặt là dịp để tri ân các cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh đã chiến đấu trên chiến trường ác liệt, trong một giai đoạn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước với muôn vàn khó khăn, cam go và ác liệt nhất, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và niềm tự hào cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an hôm nay; đồng thời, thể hiện sự đoàn kết, thủy chung của Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam - Đà Nẵng và của lực lượng Công an hai địa phương, tuy chia tách nhau về mặt hành chính nhưng có mối quan hệ mật thiết gắn bó với nhau.

Đón tiếp tác Cán bộ An ninh Quảng Đà đến dự lễ

Trải qua những ngày tháng gian lao mà anh dũng, lịch sử mãi mãi ghi nhận những chiến công, thành tích của lực lượng An ninh Quảng Đà trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước... “Có thể nói, bằng tình yêu quê hương đất nước, bằng tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bằng niềm tin sắt son đối với Đảng, với Bác Hồ, cán bộ, chiến sỹ An ninh Quảng Đà mà nhiều đồng chí đã hy sinh cả cuộc đời mình, đóng góp mồ hôi, công sức và máu xương để quê hương được giải phóng, sạch bóng quân thù, giang sơn thu về một mối. Các thế hệ Công an Quảng Nam, Đà Nẵng cũng như toàn lực lượng Công an nhân dân hôm nay luôn nỗ lực hết mình Vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân, quyết xứng đáng với truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước”, Thượng tướng Lê Thế Tiệm nói.

Ban liên lạc An ninh Quảng Đà phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP bày tỏ lòng biết ơn đối với cán bộ an ninh Quảng Đà đã giành tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa của CATP Đà Nẵng, Công an tỉnh Quảng Nam và Ban Liên lạc An ninh Đặc khu Quảng Đà nhằm tri ân thế hệ đi trước, đã hy sinh hết mình cho độc lập dân tộc. “Nhiều đồng chí được Đảng, chính quyền và nhân tín nhiệm giao đảm nhận giữ cương vị chủ chốt ở cơ sở và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới. Đồng thời, các đồng chí còn tích cực tham công tác bảo vệ an ninh trật tự, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh cách mạng, phòng chống âm mưu, hoạt động của địch và bọn tội phạm góp phần giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tiếp tục nhấn mạnh.

Đồng chí giám đốc CATP hứa sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của lực lượng An ninh Đặc khu Quảng Đà và truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, đoàn kết xây dựng CATP Đà Nẵng ngày càng trong sạch vững mạnh, quyết tâm lập nhiều thành tích, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, chính quyền, Nhân dân và sự kì vọng tin yêu của các thế hệ đi trước. “Thế hệ hôm nay và lớp lớp con cháu mai sẽ mãi ghi nhớ chiến công vang dội lực lượng An ninh đấu trên mảnh đất đầy ác liệt này, những con người đã kề vai, sát cánh chiến đấu chiến đấu, hy sinh vẫn giữ trong lòng lời thề son sắc", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Công Hạnh