Lực lượng Công an là chỗ dựa tin cậy của nhân dân

Thứ bảy, 06/02/2021 10:32

Ngày 5-2, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn- Thứ trưởng Bộ Công an (CA) dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ CA đã về dâng hương, hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ và Khu di tích An ninh khu 5 (H. Bắc Trà My, Quảng Nam); thăm, chúc Tết lực lượng CA tỉnh Quảng Nam. Cùng tham gia Đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam, Đại tá Trần Phòng- Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ H. Bắc Trà My.

Trong không khí trang nghiêm tại nghĩa trang Liệt sĩ và Khu di tích An ninh khu 5, Đoàn Bộ CA đã kính dâng lên lẵng hoa tươi thắm ghi dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ", những nén hương thơm thể hiện lòng tri ân vô hạn đối với bậc cha anh đã hy sinh vì độc lập của dân tộc. Đoàn cũng đã đến dâng hoa tại đài tưởng niệm Bác Hồ, tưởng nhớ về người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tại Khu di tích, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã tặng cho Trường THCS 19-8 50 triệu đồng để nhà trường khắc phục hậu quả thiên tai, chăm lo cho các học sinh. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn mong muốn các thầy cô Trường 19-8 nêu cao tinh thần trách nhiệm, dạy bảo thế hệ mai sau của mảnh đất Trà Tân anh hùng đã cưu mang cách mạng trong thời kỳ kháng chiến, trở thành những con người có ích cho đất nước. Dịp này, Thứ trưởng cũng gửi tặng 500 suất quà gồm nhu yếu phẩm cho người dân 2 huyện Nam Trà My và Bắc Trà My đón Tết.

Tại buổi làm việc với Đoàn, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng- Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam cho hay, năm 2020 tình hình an ninh chính trị (ANCT), dịch bệnh, thiên tai triền miên xảy ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng ủy CAT.Ư, lãnh đạo Bộ CA, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam, CA tỉnh Quảng Nam đã tổ chức triển khai quyết liệt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANCT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, lực lượng CA Quảng Nam cùng hệ thống chính trị địa phương tổ chức hiệu quả công tác phòng chống dịch, phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Năm 2020, CA Quảng Nam đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Bộ CA tổ chức triển khai CA chính quy về 203 xã. Sau khi về đảm nhận nhiệm vụ, lực lượng CAX đã phát huy vai trò nòng cốt tại cơ sở, kịp thời xử lý những vụ việc phức tạp, đặc biệt là phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, trở thành chỗ dựa vững chắc của chính quyền địa phương, tạo được niền tin trong nhân dân....

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn vừa được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng.

Báo cáo về tình hình tại địa bàn, Thượng tá Mai Xuân Sang- Trưởng CAH Nam Trà My cho biết, thực hiện theo chủ trương CAH đã điều động CA chính quy về 10 xã, mỗi xã 5 CBCS. Tuy nhiên, với đặc thù là huyện miền núi có địa bàn rộng, lực lượng CA mỏng nên công tác tuần tra kiểm soát, quản lý địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần không ngại khó, ngại khổ các CBCS luôn nêu cao tinh thần "làm hết việc chứ không hết giờ". Bên cạnh đó, lãnh đạo CAH cũng trăn trở về trụ sở làm việc, phương tiện đi lại.... của lực lượng CAX,  đề xuất Bộ CA quan tâm hỗ trợ...

Biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực mà CA tỉnh Quảng Nam đạt được trong năm 2020, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, lực lượng CA tỉnh Quảng Nam đã quyết liệt đấu tranh trấn áp tội phạm, triệt phá nhiều vụ án lớn, góp phần bảo vệ đảm bảo ANCT tại địa phương. Những hình ảnh lực lượng CA cả nước và CA Quảng Nam xông pha ra tuyến đầu phòng chống dịch, bất chấp hiểm nguy cứu dân trong mưa bão thể hiện phẩm chất sáng ngời "vì nhân dân phục vụ". Bộ CA đánh giá rất cao sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng CA tỉnh Quảng Nam trong đợt mưa bão vừa qua, nhất là lực lượng CA 2 huyện Nam Trà My và Bắc Trà My, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của nhân dân. Sự có mặt kịp thời của lực lượng CA đã góp phần giảm thiệt hại thấp nhất cho người dân, kịp thời cứu mạng được rất nhiều người dân trong vụ sạt lở đất, lũ lụt vừa qua. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm, tặng quà chúc Tết cho CAH Nam Trà My.

Chia sẻ những khó khăn với lực lượng CAH Nam Trà My, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu, khó khăn là vậy, nhưng ở mỗi CBCS CAH Nam Trà My không được nản chí, phải giữ vững bầu nhiệt huyết luôn hết mình vì dân phục vụ. Về những kiến nghị, Thứ trưởng thông tin sẽ xem xét giải quyết các yêu cầu chính đáng của đơn vị, đồng thời sẽ tập trung hỗ trợ về mọi mặt cho lực lượng CAX. 

Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo Bộ CA, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc toàn thể lực lượng CA tỉnh Quảng Nam và gia đình đón Tết đầm ấm, luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến sức mình trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân.

LÊ VƯƠNG