Lực lượng Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp viết tiếp chiến công

Thứ ba, 08/11/2022 15:08
Ngày 7-11, Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (THAHS và HTTP) đã đến chúc mừng và tặng hoa Phòng THAHS và HTTP nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống (7-11-1950 - 7-11-2022).
Đại tá Phan Văn Dũng tặng hoa chúc mừng Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp.
Đại tá Phan Văn Dũng tặng hoa chúc mừng Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp.

Theo Thượng tá Hồ Thanh Hưng- Trưởng phòng THAHS và HTTP Công an TP Đà Nẵng, trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát THAHS và HTTP đã góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng Công an thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, lực lượng đã chủ động, tích cực làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Riêng tại TP Đà Nẵng, lực lượng Cảnh sát HTTP và THAHS năm qua đã làm tốt công tác tham mưu cho Giám đốc Công an TP có kế hoạch tổ chức thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản chỉ đạo của hệ lực lượng. Cụ thể, trong năm đơn vị đã lập hồ sơ và hoàn thành 8/8 hồ sơ truy nã; tham mưu đề nghị đưa hơn 950 phạm nhân có quyết định THA đi chấp hành án tại các Trại giam của Bộ Công an theo đúng quy định. Đặc biệt, trong dịp đặc xá năm 2022, đơn vị đã tham mưu đề nghị đặc xá theo đúng quy định của pháp luật. Các công tác khác thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao như: công tác bảo vệ an toàn trại tạm giam, nhà tạm giữ, kho vật chứng, các phiên tòa hình sự, tổ chức áp giải bị can, bị cáo…phục vụ có hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng… cũng được đơn vị thực hiện tốt.

Dịp này, Đại tá Phan Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích của đơn vị trong thời gian qua, tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, viết tiếp chiến công. Được biết trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an cũng có Quyết định tặng Bằng khen cho Thượng tá Hồ Thanh Hưng- Trưởng phòng và Trung tá Lại Thanh Lưu- Đội trưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong 2 năm qua, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Cùng ngày, Trại Tạm giam Công an TP Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát trại giam (7-11-1950).

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Thượng tá Hoàng Tiến Sĩ - Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại, đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 1 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể Đội quản giáo và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" từ năm 2020-2021.

M.VINH