Luôn xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân

Thứ sáu, 18/12/2020 11:20

Đây là mong muốn của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 do Đảng ủy CATP tổ chức chiều 17-12. Phát huy những thành quả đạt được năm 2020, thời gian tới, Giám đốc CATP yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc, mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục nỗ lực vượt khó, cống hiến tài trí, xây dựng Đảng bộ CATP trong sạch vững mạnh, đảm bảo tốt tình hình ANTT, gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân...

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên khen thưởng các tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Theo Đại tá Trần Đình Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP: Năm 2020, dù đối mặt với nhiều biến động, tình hình dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp, song với quyết tâm và sự đoàn kết, thống nhất cao, Đảng ủy CATP đã chủ động tham mưu Thành ủy, UBND TP ban hành các Chỉ thị, Kế hoạch chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các ngành, đoàn thể huy động các tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo tốt an ninh trât tự (ANTT); chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết tình hình an ninh tại cơ sở, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ. Cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CATP liên tục tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt trên khắp địa bàn, nhất là kế hoạch đấu tranh với tội phạm theo chuyên đề... Nhờ đó, các loại tội phạm được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt mức cao với 85,6%, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng tỷ lệ điều tra khám phá đạt 98,1%; khám phá thành công nhiều vụ án nghiêm trọng, được chính quyền và nhân dân biểu dương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng (XDLL) và hậu cần kỹ thuật; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) có nhiều chuyển biến tích cực, giải quyết được nhiều việc cơ bản, phục vụ kịp thời công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CATP. 

Tại Hội nghị, Đảng ủy CATP thông qua quyết nghị Nghị quyết Đảng bộ CATP 2021 “về nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng Đảng, XDLL CATP” với nhiều mục tiêu đề ra. Cụ thể, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Thành ủy, UBND TP đề ra các chủ trương, giải pháp ngăn chặn, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, không để xảy ra gây rối an ninh, bạo loạn, hình thành các tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn. Bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng ngừa xã hội, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, hoạt động theo băng nhóm. Phấn đấu đạt tỷ lệ điều tra khám phá án trên 75%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%; phấn đấu 100% tin báo tố giác tội phạm được tiếp nhận, xử lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt 90%. Kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông ít nhất 5% số người chết, giảm số vụ cháy nổ so với năm 2020. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND trong CBCS, phấn đấu có từ 80% tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, kết nạp 20-30 quần chúng và đoàn viên ưu tú vào Đảng...

Đại tá Trần Đình Chung khen thưởng các đảng viên xuất sắc. 

Xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên biểu dương những thành tích các Đảng bộ cơ sở, đảng viên đã đạt được trong năm qua, nhất là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra điểm nóng bất ngờ, gây bức xúc cho xã hội. Với những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, XDLL cũng như công tác chuyên môn, giám đốc CATP đặc biệt lưu ý đội ngũ lãnh đạo chỉ huy, người đứng đầu phải kịp thời chấn chỉnh ngay cán bộ, đảng viên, phấn đấu xây dựng các chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu lực lượng CA các cấp phải làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc đảm bảo ANTT, tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, coi trọng việc xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng, rèn luyện xây dựng đội ngũ CA trung với Đảng, hiếu với dân; đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Huy động toàn dân tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; phối hợp với các ngành, các lực lượng làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái; bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và thành phố. “Thời gian qua, lực lượng CA đã đấu tranh làm nhụt chí các loại băng nhóm tội phạm, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, nhất là những băng nhóm tội phạm nguy hiểm. Trong năm cũng đã làm tốt các mặt công tác trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, tinh thần làm việc, thái độ của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ được nâng lên. Dự báo tình hình KT-XH thời gian đến còn nhiều khó khăn, yêu cầu lực lượng CA các cấp cần đề ra quyết tâm cao, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bất kỳ tình huống nào, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TP, gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Nơi nào còn để có băng nhóm tội phạm lộng hành, lực lượng CA nơi đó chưa hoàn thành nhiệm vụ. Để hoàn tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị, địa phương cần xiết chặt kỷ cương, đồng lòng thực hiện tốt phương châm hành động “đoàn kết, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” đảm bảo tốt tình hình ANTT, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng, ngành CA và nhân dân tin tưởng giao phó”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh. 

CÔNG HẠNH

Trong năm 2020, CATP có 54 lượt tập thể, 152 cá nhân được khen thưởng các cấp Nhà nước, Chính phủ, Bộ CA và UBND TP; CATP được Bộ CA tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc... Tại Hội nghị tổng kết, 4 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu được giám đốc khen thưởng, 6 đảng viên đạt đảng viên xuất sắc 5 năm liền được biểu dương.