Lượt đi bán kết Champions League Liverpool - Villarreal: “Vua đấu Cúp” trên cơ?

Thứ tư, 27/04/2022 09:12
Được tôn xưng là “Vua đấu Cúp” không khải là hư danh, Liverpool đang tạo được thói quen rất tốt ở giai đoạn đá knock-out Champions League, đó là việc họ chơi bùng nổ ở trận lượt đi để nghiền nát đối thủ trước khi lỏng chân ở trận lượt về.
Liverpool (trái) phải cẩn trọng với Villarreal biệt danh “tàu ngầm vàng”
Liverpool (trái) phải cẩn trọng với Villarreal biệt danh “tàu ngầm vàng”

Điều này được thể hiện qua việc họ bị Inter Milan đánh bại (0-1) và Benfica cầm hòa (3-3) trong trận lượt về sau khi có những chiến thắng tưng bừng ở lượt đi. Thói quen của Liverpool khả năng sẽ tiếp tục diễn ra, đặc biệt là khi đoàn quân HLV Juergen Klopp được chơi trên sân nhà, nơi chứng kiến đội bóng này thắng tới 16/20 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Chưa kể, sự chuẩn bị của The Kop cho trận đấu này là rất ấn tượng, khi họ toàn thắng 3 trận liên tiếp gần đây, trong đó hàng công nổ súng tới 9 lần và hàng thủ có 2 trận giữ sạch lưới.

Trong khi đó, đại diện đến từ Tây Ban Nha lép vế hơn. Villarreal chỉ thắng 1/4 trận sân khách gần đây, trong đó để thua 2 trận. Xét lịch sử, sân chơi Champions League không quen thuộc lắm với họ, bởi lần vào bán kết giải đấu này tít xa 17 năm về trước. Hơn thế, chuyến viếng thăm sân Anfield gần nhất, Villarreal thua sấp mặt 0-3

Tuy nhiên, Liverpool cần dè chừng, khi Villarreal bất bại 4 trận sân khách gần đây tại Champions League với 3 chiến thắng. Bài học từ Juventus và Bayern Munich còn mới tinh và tinh thần của “tàu ngầm vàng” lại rất thoải mái vì với việc lọt tới vòng bán kết Champions League năm nay đã “vượt chỉ tiêu” và không vướng bận cuộc đua ở giải quốc nội.

T.S