Lượt trận thứ 2 vòng bảng Championes League 2022/2023: Cảm xúc Lewandowski, Haaland...

Thứ ba, 13/09/2022 11:01
Lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League 2022 tỏa sức nóng không chỉ vì những cái tên lớn gặp nhau như Bayern Munich- Barcelona Man City- Borussia Dortmund Liverpool- Ajax... mà còn bởi những cuộc “hội ngộ” đồng đội cũ của Lewandowski, Haaland trong màu áo đối nghịch.
Cả Lewandowski lẫn Haaland sẽ có trận đấu đầy cảm xúc khi đối đầu với đồng đội cũ.
Cả Lewandowski lẫn Haaland sẽ có trận đấu đầy cảm xúc khi đối đầu với đồng đội cũ.

Cuộc đấu giữa Man City và đại diện nước Đức Dortmund được quan tâm hơn bởi nơi đây Haaland sẽ đối đầu với đồng đội cũ. Đội bóng mới của Haaland vừa có chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Sevilla song đội bóng cũ cũng khiến Copenhagen thất bại 3 bàn trắng. Lịch sử dự Champions League của Man xanh thua kém nhưng lúc này lực lượng của họ như hổ mọc thêm cánh sau khi có Haaland. Trong khi đó, Dormund không chỉ mất Haaland mà danh sách bệnh binh cũng nối dài sau chấn thương của Thorgan Hazard ở trận thắng Copenhague 3-0, trước đó là Sebastien Haller, Karim Adeyemi, Donyell Malen, Mahmoud Dahoud cùng Gregor Kobel.Marco Reus, Jude Bellingham hay Anthony Modeste không lạ gì Haaland vì quá hiểu nhau nhưng vì thế mà không thể kèm cặp người cũ bây giờ đã ở bên kia chiến tuyến. Hơn nữa, có thể không ghi bàn nhưng Haaland sẽ là “hố sụt” thu hút hệ thống phòng ngư đối phương để De Bruyne, Sterling, Sané hay bất cứ cầu thủ nào đó của Man City tỏa sáng. Chỉ chừng ấy cái tên đủ tung hoành ngang dọc Champions League mùa trước cũng đủ đội bóng cũ của Haaland phải lo ngại.

Một cuộc tái ngộ khác cũng lắm cung bậc cảm xúc khi Lewandowski cùng Barcelona hành quân đến Allianz Arena của Bayern Munich, nơi chân sút người Ba Lan tạo dựng tên tuổi với 344 bàn đóng góp cho “Hùm xám” và 9/32 lần vô địch Bundesliga, 1/6 lần vô địch Champions League… Là tân binh của đội bóng xứ Catalan, Lewandowski chưa góp gì cho 5 lần vô địch Cúp 1 và 31 lần vô địch La Liga của Barca nhưng không phải ngẫu nhiên lại chọn đội bóng này ở giai đoạn cuối của sự nghiệp. Nếu như khát vọng của "Lewangoalski" là một môi trường mới để thử thách thì khác, song nếu để tìm một kỷ lục thì Thomas Muller và đồng đội ở Bayer phải cẩn trọng. Không phải “xã giao” khi lá thăm đưa Bayer và Barca vào một bảng, Thomas Muller gửi thông điệp tới Lewandowski trên mạng xã hội, rằng qua 7 lần đối đầu Barca tại Champions League, Muller ghi 8 bàn, cùng Bayern thắng 6 và thua 1. Cuộc “trở về” của Lewandowski nhờ thế trở nên nhẹ nhàng hơn chăng?

S.T