“Ma men” háo sắc nhìn cú ngỡ công!

Thứ năm, 19/09/2019 09:29

Đang chạy xe bon bon trên đường Trường Chinh (TP Đà Nẵng) về nhà sau chầu nhậu “tê tê”, Phạm Đ.N. (1995, trú Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) đột ngột thắng gấp, tấp xe vào lề khi phát hiện bên hè phố có mấy bóng hồng vẫy vẫy. Thấy có người dừng xe, 4 phụ nữ chừng 40-50 ùa tới, lôi kéo, gạ N. mua dâm. Lúc đó đã 23 giờ, nhưng dưới ánh đèn đường mờ ảo, N. chợt nhận ra mình nhìn nhầm nên tìm cách thoát khỏi vòng tay lả lơi của những “yêu nhền nhện” quá lứa kia. Thế nhưng, vừa lên xe rời khỏi đám “gái ngành”  đó chừng 15m, N. mới phát hiện bị mất chiếc điện ĐTDĐ hiệu Iphone X trị giá 23 triệu đồng và cả ví tiền có 3 triệu đồng.

Phạm Thị Liên.

Nhận được tin tố giác tội phạm, CAP An Khê và Đội CSHS CAQ Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã vào cuộc. Theo N. cho biết, vào thời điểm đó do có uống nhiều bia, đầu óc không được tỉnh táo nên khi giáp mặt mới biết nhìn cú ngỡ công nên đánh bài chuồn. Qua rà soát tất cả các đối tượng gái bán dâm hoạt động trên tuyến đường Trường Chinh, CAP An Khê phát hiện có người tên là Nguyễn Thị Minh Định (1974, trú P. Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã từng bị tạm giữ trong một lần truy quét gái mại dâm đang hoạt động trên địa bàn.

Làm việc với phụ nữ này, trinh sát (TS) có thông tin là người thực hiện hành vi lấy trộm tài sản của  N., là một cô gái có tên Út Tình (không rõ lai lịch) cũng là một “gái ngành” hoạt động trên tuyến đường Trường Chinh. Theo Nguyễn Thị Minh Định trình bày, Út Tình đã kể lại chuyện này cho cô nghe và còn “biếu” cô 300.000 đồng sau khi bán chiếc ĐTDĐ. Ngay sau đó, TS đã tiến hành rà soát toàn bộ danh sách các cô gái hoạt động bán dâm trên địa bàn và phát hiện ra người có biệt danh “Út Tình” là Phạm Thị Liên (1980, trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Tuy nhiên, qua công tác xác minh, nắm tình hình tại nơi cư trú thì Phạm Thị Liên rất ít khi về nhà mà sống lang thang ở đâu không rõ. Chính điều đó đã gây không ít khó khăn cho công tác điều tra của các TS. Kiên trì xác minh, mãi sau 2 tháng kể từ ngày gây án, TS có thông tin, Phạm Thị Liên vừa mới về nhà nên đã bố trí lực lượng bắt giữ. Lúc đó, qua test, Phạm Thị Liên dương tính với ma túy  tổng hợp.

Qua đấu tranh bước đầu Phạm Thị Liên khai nhận, ngay sau khi lấy trộm điện thoại của anh N., liền đi bộ đến một quán cà-phê gần Bến xe trung tâm Đà Nẵng và bán cho một người đang uống cà-phê tại đây với giá 1 triệu đồng. Sau đó, Liên đón xe ôm đi ăn và gọi Nguyễn Thị Minh Định đến kể chuyện vừa mới trộm được điện thoại của khách và “boa” cho Định 300.000 đồng.

Ngày 18-9, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Liên để tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý. Bản thân Liên đã có 3 tiền án cùng tội danh “Trộm cắp tài sản” do TAND Q. Thanh Khê xét xử vào các năm 2007, 2009, 2015 với tổng hình phạt là 42 tháng tù giam. 

PHƯƠNG KIẾM