“Ma xó” 3 lần sa lưới

Thứ ba, 04/10/2022 10:32
Thời gian qua, trên địa bàn xã Bình Lãnh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp vặt gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, nhất là ở các khu vực địa bàn giáp ranh. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, Công an xã Bình Lãnh đã tổ chức nhiều lượt tuần tra, mật phục để truy bắt các đối tượng trộm cắp...
Lưu Tấn Truyền cùng tang vật lúc bị bắt.
Lưu Tấn Truyền cùng tang vật lúc bị bắt.

Sau thời gian theo dõi, mật phục, lúc 19 giờ 50 ngày 30-9-2022, tổ tuần tra Công an xã Bình Lãnh phối hợp các thành viên CLB phòng chống tội phạm xã bắt quả tang đối tượng Lưu Tấn Truyền (1997, trú xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, là đối tượng nghiện ma túy) có hành vi trộm cắp gà trên địa bàn xã. Vào thời điểm bị bắt giữ, Truyền đã trộm được 5 con gà của hai hộ gia đình trên địa bàn thôn Sơn Cẩm Nga (xã Bình Lãnh). Theo đó, Công an xã Bình Lãnh đã tạm giữ 5 con gà có trọng lượng 8,5 kg và 1 xe máy BKS 92H6 – 9143 mà đối tượng dùng làm phương tiện thực hiện hành vi trộm cắp để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Truyền đã bị Công an xã Bình Lãnh bắt giữ trong 2 vụ trộm khác, gồm: Vụ trộm bia vào ngày 13-3-2022 và trộm sắt ngày 16-6-2022. Cụ thể, ngày 17-6-2022, nhận được đơn báo cáo của UBND xã về việc một số cây xà-gồ sắt ở mái nhà rác cánh đồng lớn bị kẻ gian đập tường tháo dỡ để trộm cắp, Công an xã Bình Lãnh đã tổ chức xác minh, rà soát các đối tượng quanh khu vực. Đến 10 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng xác định được đối tượng trộm cắp là Lưu Tấn Truyền.

Trước đó, chiều 13-3, tại quán tạp hóa của bà Nguyễn Thị Huệ (1977, trú xã Bình Lãnh), lợi dụng lúc sơ hở không có người trông coi quán, một đối tượng đã đột nhập lấy trộm một thùng bia Larue rồi bỏ chạy bằng xe mô-tô. Nhận tin báo, Công an xã Bình Lãnh tiến hành điều tra, xác minh và đến sáng 14-3 đã làm rõ đối tượng trộm cắp trên cũng chính là Lưu Tấn Truyền... Hiện đối tượng đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Qua vụ việc trên, Công an xã Bình Lãnh khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phải có biện pháp trông giữ, quản lý chặt chẽ tài sản cá nhân, hạn chế thấp nhất sơ hở không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn trộm cắp hoặc bị mất tài sản cần nhanh chóng báo ngay cho Công an xã theo số điện thoại 02353.643.888 để kịp thời xác minh, truy tìm đối tượng.

B.B